5 Cách đầu tư nhỏ hiệu quả, giúp bạn “một vốn bốn lời”

3. Kien-tri-voi-1-trong-5-cach-dau-tu-nho-hieu-qua-bạn-se-thanh-cong
Bạn muốn “tiền đẻ ra tiền” thay vì để tiền “nằm một chỗ”? Dưới đây là 5 cách đầu tư nhỏ hiệu quả, giúp bạn gia tăng giá trị số tiền hiện có.   

Cách đầu tư nhỏ hiệu quả, liệu có nên đầu tư?

Hiện nay, có nhiều cách đầu tư nhỏ hiệu quả, giúp bạn gia tăng số tiền trong tài khoản nhanh chóng. Với số vốn nhỏ, có nên đầu tư hay không? Đây là băn khoăn của số đông hiện nay. Dưới đây là những lý do dành cho bạn:  
  • Đầu tư với số vốn nhỏ chính là bước đầu tiên quan trọng, cho bất cứ ai, bất cứ lĩnh vực kinh tế nào. Nếu bạn không bắt đầu với những bước đi nhỏ, sẽ không có những bước tiến lớn trong tương lai về tài chính cá nhân.
  • Mức độ hiệu quả của hoạt động đầu tư không chỉ phụ thuộc vào số vốn mà còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. 
  • Đầu tư vốn nhỏ sẽ là cơ hội để bạn học hỏi kinh nghiệm, kiến thức tài chính, tìm hiểu thị trường, rèn luyện kỹ năng cần thiết, cho việc đầu tư lớn sau này.
 

5 cách đầu tư nhỏ hiệu quả, bạn nên thử ngay? 

  Với sự đa dạng nhiều loại hình tài chính, lĩnh vực kinh doanh khác nhau, việc đầu tư với số vốn ít ỏi không còn quá khó khăn. Dưới đây là 5 cách đầu tư nhỏ hiệu quả mà bạn đọc có thể tham khảo.  

Hình thức gửi tiết kiệm

Đây là giải pháp được nhiều người có một khoản tiền nhỏ lựa chọn. Nó có ưu điểm là giải pháp “ăn chắc mặc bền” cho những đối tượng không thích mạo hiểm đầu tư. Mức độ rủi ro của phương án gửi tiết kiệm ngân hàng cực thấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cập nhật lãi suất huy động tiền gửi của các đơn vị.   

Kinh doanh online ít vốn

Với số vốn nhỏ, bạn có thể bắt đầu kinh doanh online để có cơ hội “một vốn bốn lời”. Hiện nay, với sự phát triển của mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử, việc kinh doanh online ngày càng bùng nổ, mang đến cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn, hiệu quả hơn.   Việc kinh doanh online phù hợp với đối tượng có số vốn ít bởi:
  • Không cần thuê mặt bằng làm cửa hàng, giảm chi phí thuê nhân công, …
  • Dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn, thông qua nhiều kênh khác nhau như:  Các mạng xã hội, website mua sắm,… 
Lưu ý khi đầu tư kinh doanh online với số vốn nhỏ:
  • Lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp
  • Lựa chọn nguồn hàng chất lượng, giá tốt
  • Học các kỹ năng quảng cáo truyền thông cần thiết
  • Kiên trì và xây dựng mục tiêu cụ thể: Kinh doanh online với số vốn nhỏ cần sự kiên trì, có kế hoạch và khả năng quản lý tài chính hiệu quả, giúp bạn vượt qua thời điểm khó khăn.
 

Đầu tư vàng

Nhắc tới những cách đầu tư nhỏ hiệu quả, chắc chắn không thể bỏ qua đầu tư vàng. Vàng là kênh đầu tư truyền thống, an toàn được nhiều người nghĩ đến khi có số tiền tiết kiệm nhỏ. Đặc điểm khi kinh doanh vàng là tính an toàn cao, khả năng giữ giá ổn định, kể cả trong thời kỳ lạm phát.  

Đầu tư chứng khoán

Đây là cách đầu tư nhỏ hiệu quả đang thu hút nhiều người có tiền nhàn rỗi. Lợi nhuận mà nhà đầu tư từ sự gia tăng giá trị của cổ phiếu và lợi tức của doanh nghiệp. Tuy nhiêm, chứng khoán cũng có nhiều biến cố khó lượng, mang lại nhiều cơ hội những không ít rủi ro. 

Đầu tư bất động sản

Có thể nói, bất động sản luôn bền vững. Dù không thể phủ nhận thị trường này cũng đang chịu ảnh hưởng khó khăn chung của nền kinh tế cũng chính sách tín dụng thắt chặt dòng tiền. Nhiều chuyên gia nhận định, bất động sản vẫn là kênh đầu tư giúp trú ẩn dòng tiền an toàn mà vẫn có thể đạt tỉ suất sinh lời hấp dẫn. Đây là dòng sản phẩm thỏa mãn được nhiều yêu cầu như để ở kết hợp kinh doanh, khai thác cho thuê, tích lũy tài sản an toàn, không lo trượt giá,…. Đặc biệt, do số lượng không nhiều nên tính thanh khoản phân khúc này cực kỳ cao.\ Có thể bạn sẽ thắc mắc: “Tại sao đây là cách đầu tư nhỏ hiệu quả vì thường bất động sản sẽ vốn lớn?”. Câu trả lời nằm ở đầu tư bất động sản dòng tiền. Bạn có thể thuê nhà, xây sửa và cho thuê lại với giá cao hơn. Với hình thức đầu tư này, bạn có thể có lợi nhuận từ 15 – 20% thậm chí là 25% tùy khu vực. Khi đã có kinh nghiệm và vốn với bất động sản dòng tiền, bạn có thể lấn sân đầu tư phân khúc đất nền hoặc chung cư.   

Lời khuyên cho nhà đầu tư có vốn nhỏ

Chọn mô hình đầu tư uy tín

Trước tiên, bạn cần nhận định về thị trường, đánh giá xu hướng, cơ hội đầu tư sinh lời. Dựa trên kỹ năng, kiến thức và sở thích hay khẩu vị rủi ro mà lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với năng lực. Chọn đúng kênh đầu tư sẽ giúp bạn tự tin cũng như gặt hái được thành công nhanh chóng, kể cả với số vốn nhỏ.   Hiện nay, nhu cầu đầu tư nhỏ khá lớn, nhiều kênh thu hút vốn. Tuy nhiên, nhiều mô hình đầu tư kém uy tín, giả mạo sẽ khiến bạn mất trắng số tiền tích lũy nhỏ của mình. Do vậy, người mới cần tìm hiểu kỹ về mô hình và đơn vị quản lý để đầu tư an toàn.  

Xây dựng chiến lược cụ thế

Mục tiêu và kế hoạch cụ thể là kim chỉ nang cho hành động và kết quả của hoạt động kinh doanh, dù số vốn lớn hay nhỏ. Chi tiết hóa mục tiêu sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cũng như có bước đi phù hợp. Kế hoạch sẽ giúp kinh doanh đầu tư bài bản hơn, giúp người mới không bị lạc hướng với thị trường đầy biến động.   

Tìm 1 người thầy dẫn dắt

Dù là ở lĩnh vực nào thì nhà đầu tư cũng cần có kiến thức, nguyên tắc hoạt động của thị trường. Việc tìm cho mình một người thầy dẫn dắt là rất quan trọng. Học hỏi từ chuyên gia có thể giúp bạn rút ngắn thời gian học và tránh những thất bại không đáng có.   

Hành động và kiên trì với mục tiêu

Với số vốn nhỏ, việc đầu tiên cần làm là hành động ngay. Không nên chần chừ, đợi đầy đủ cơ hội mới bắt đầu. Chỉ có hành động mới tạo ra kết quả, mới khiên số tiền nhỏ đẻ ra số tiền lớn.   Với số vốn nhỏ, bạn có thể tạo ra lợi nhuận lớn nếu biết sử dụng đồng tiền một cách hiệu quả. Việc bắt đầu đầu tư, kinh doanh với số vốn nhỏ, sẽ là bước đệm giúp bạn đạt được những thành công trong tương lai. Hy vọng những chia sẻ cách đầu tư nhỏ hiệu quả trên đây, sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ ràng và có định hướng để lựa chọn phương án phù hợp. 

Kết nối với diễn giả

Đừng bỏ lỡ

[learn_press_profile]
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay