Bản tin bất động sản ngày 1/8/2022

hang-loat-du-an-vinh-phuc-co-kha-nang-sinh-loi

Sẽ xây 1 triệu căn hộ cho người thu nhập thấp.

Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, xây dựng đề án đầu tư, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp trong giai đoạn từ nay tới năm 2030. Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, xây dựng đề án đầu tư, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp trong giai đoạn từ nay tới năm 2030, hoàn thành ngay trong tháng 8 này. Để xây dựng và triển khai đề án này, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố báo cáo trước ngày 15/8 về các dự án nhà ở xã hội đang triển khai, các vị trí đất đã có chủ trương xây dựng nhà ở xã hội nhưng chưa triển khai, lập kế hoạch triển khai cho thời gian tới với số lượng dự án, căn hộ cụ thể từ nay tới năm 2030 để bảo đảm nhu cầu địa phương. Chính phủ sẽ nghiên cứu, tổng hợp, giao kế hoạch cụ thể.

Hà Nội rầm rộ đấu giá đất trở lại, vùng ven xuất hiện kỷ lục giá mới riêng lẻ?

Nhiều quận, huyện ở Hà Nội bắt đầu ồ ạt đấu giá đất trở lại, với mức trúng chênh hàng chục tỷ đồng so với giá khởi điểm và xác lập kỷ lục giá mới, tuy nhiên chuyên gia cho rằng cần cẩn trọng với việc này, cũng như quan tâm đến hiệu quả sử dụng đất sau đấu giá.

Thị trường căn hộ ở TPHCM: Bình dân thành cao cấp.

Thị trường bất động sản TPHCM suốt 3 năm không ghi nhận dự án chung cư mới nào có mức giá dưới 35 triệu đồng/m2. Thậm chí, xét cả thị trường thứ cấp cũng khó kiếm được sản phẩm dưới 40 triệu đồng/m2. Thậm chí, có những dự án trước đây được định vị là bình dân nhưng sau khi hoàn thiện đã trở thành dự án trung cao cấp.

Bình Phước: Tự ý vẽ bản đồ quy hoạch, đặt tên dự án để rao bán đất

Theo đó, kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh Bình Phước đã chỉ ra nhiều vi phạm trong việc quản lý, sử dụng đất trên địa bàn huyện Đồng Phú giai đoạn từ năm 2019 đến năm 2020… Thanh tra tỉnh Bình Phước cho biết, việc lập điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất có một số hạng mục công trình đã đăng ký kế hoạch sử dụng đất hàng năm nhưng không thực hiện hoặc chưa hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất và chuyển mục đích theo quy định. Đặc biệt, Thanh tra tỉnh Bình Phước cũng chỉ ra, trên địa bàn huyện Chơn Thành có tình trạng các đơn vị kinh doanh bất động sản tự thiết kế, vẽ bản đồ quy hoạch, tự đặt tên các dự án khu dân cư (không được cấp có thẩm quyền chấp thuận chủ trương thực hiện) để quảng cáo, chào bán đất đã tách thửa.

Bình Định kêu gọi đầu tư khu đô thị hơn 2.300 tỉ đồng.

Hệ thống Mạng đấu thầu quốc gia (Bộ KH&ĐT) vừa công bố danh mục dự án để đầu tư đối với Khu đô thị Vân Hà tại Khu vực 2, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn. Dự án có diện tích khoảng 49,76ha với quy mô đầu tư xây dựng khu đô thị mới kết hợp chỉnh trang đô thị bao gồm các sản phẩm nhà ở thấp tầng, nhà ở cao tầng hỗn hợp; các công trình thương mại dịch vụ, y tế, giáo dục,… Quy mô dân số dự kiến: Khoảng 14.000 người. Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án hơn 2.303 tỉ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Tiến độ hoàn thành toàn bộ dự án không quá 5 năm kể từ ngày hợp đồng thực hiện dự án có hiệu lực hoặc được công nhận làm chủ đầu tư dự án. Hiện trạng khu đất chưa giải phóng mặt bằng, gồm: Đất ở, đất vườn, đất trồng cây lâu năm, đất trồng lúa, đất trồng cây hằng năm và đất màu, đất hoang, đất trống…

Thanh Hoá thu hồi dự án chậm tiến độ kéo dài.

Thanh tra, kiểm tra trên 650 dự án trong giai đoạn từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến nay, UBND tỉnh Thanh Hoá đã phát hiện hơn 160 dự án chậm tiến độ quá 24 tháng, cá biệt có những dự án chậm hơn 10 năm. Thanh Hoá đang tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư trên địa bàn nhằm có phương án xử lý, kịp thời chấm dứt hoặc thu hồi đất, nếu có trường hợp vi phạm.

Bình Định đấu giá 50 lô đất liền kề, giá khởi điểm gần 100 tỉ đồng.

Mới đây, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản đã thông báo tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất dự án xây dựng Nhà ở tại khu đất HH-02 thuộc khu đô thị Long Vân, phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn. Khu đất đấu giá có diện tích 13.502m2, trong đó đất ở liền kề kết hợp thương mại dịch vụ là 59 lô, quy mô cao 4 tầng với tổng diện tích là 6.366,5m2; đất cây xanh và đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật có tổng diện tích 7.135,5m2. Mục đích sử dụng đất là đất ở liền kề kết hợp thương mại dịch vụ (đầu tư xây dựng nhà ở để bán hoặc cho thuê hoặc cho thuê mua). Hiện trạng khu đất đã giải phóng mặt bằng. Giá khởi điểm của khu đất là 99,9 tỉ đồng, bước giá đấu giá bằng 5% giá khởi điểm của khu đất và được làm tròn mức giá đến hàng triệu (4.996.000.000 triệu đồng), khi tham gia đấu giá phải trả tròn bước giá và tiền đặt trước tham gia đấu giá bằng 20% giá khởi điểm của khu đất đấu giá là 19.980.623.600 đồng.

Chán cảnh quần là áo lượt nhưng túi không có tiền, môi giới bất động sản bỏ nghề làm công nhân.

Khi thị trường bất động sản sôi động nhiều người nhảy việc sang làm môi giới với mộng tưởng lương cao, công việc nhàn hạ. Tuy nhiên, bước chân vào nghề, không ít người vỡ mộng, chán nản cảnh quần là áo lượt nhưng túi không có tiền.

Hải Dương sắp có thêm tuyến đường gần 1.500 tỉ đồng.

UBND huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương mới đây đã khởi công dự án đường giao thông Đông – Tây, huyện Kim Thành (giai đoạn 1). Đây là 1 trong 2 dự án trọng điểm của huyện Kim Thành trong nhiệm kỳ 2020-2025 được HĐND tỉnh Hải Dương giao cấp huyện thực hiện bằng nguồn vốn đầu tư công trong giai đoạn 2021 – 2025. Tuyến đường hoàn thiện có tổng chiều dài khoảng 14,72 km, điểm đầu tại Km0, giao với đường trục Bắc Nam tỉnh Hải Dương thuộc địa phận xã Cổ Dũng; điểm cuối tại Km14+720 thuộc địa phận xã Tam Kỳ.

Giải ngân chưa đạt, Phó Thủ tướng yêu cầu 14 bộ ngành, địa phương quyết liệt hơn.

Chiều 1/8, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành họp Tổ công tác số 4 của Thủ tướng về kiểm tra, đôn đốc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại 14 bộ, ngành, cơ quan, địa phương. Đây là các cơ quan được giao đầu tư nhiều công trình dự án quan trọng, có ý nghĩa nhiều mặt đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của ngành, địa phương và đất nước. 

Nhà ở xã hội: Khó tiếp cận, Bộ Xây dựng đề xuất giải pháp hỗ trợ giảm giá.

Phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân vẫn gặp khó do một số vướng mắc về Luật đất đai, Luật Nhà ở, tiếp cận nguồn vốn…Mới đáp ứng 40% nhu cầu nhà ở của công nhân. Hiện trên cả nước có 122 dự án nhà ở với diện tích 2,7 triệu m2 được thực hiện trong giai đoạn 2016-2021. Con số này mới đáp ứng 40% nhu cầu nhà ở của công nhân trên cả nước. Đây là số liệu được Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đưa ra mới đây. Ông Sinh cũng thừa nhận đây là hạn chế trong thời gian qua, chưa đạt được mục tiêu đề ra trong chương tình phát triển nhà ở cho công nhân.

Cho ý kiến vào Đề án sáp nhập huyện Đông Sơn vào TP Thanh Hóa

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo 902 đã tổ chức hội nghị cho ý kiến vào Đề án nhập huyện Đông Sơn vào TP Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa).Theo đó, phạm vi lập Đề án nhập huyện Đông Sơn vào TP Thanh Hoá bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của thành phố Thanh Hoá và huyện Đông Sơn. Đề án cũng đã nêu lên phương án thành lập 7 phường thuộc TP Thanh Hóa gồm: Rừng Thông, Hoằng Quang, Hoằng Đại, Đông Tiến, Đông Khê, Đông Thịnh, Đông Văn. Sau khi nhập huyện Đông Sơn vào TP Thanh Hóa và thành lập các phường, TP Thanh Hóa có diện tích 228,22 km2, quy mô dân số 593.715 người, 48 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 37 phường, 11 xã…Thời gian thực hiện từ ngày 1/4/2022 – 1/4/2023.

Ngành ngân hàng Trung Quốc có thể mất 350 tỷ USD tiền cho vay mua nhà.

Trong kịch bản xấu nhất, hệ thống ngân hàng của Trung Quốc có thể mất 350 tỷ USD tiền cho vay mua nhà…Dự báo này được đưa ra trong bối cảnh niềm tin trên thị trường bất động sản Trung Quốc tụt dốc và nhà chức trách nước này chật vật kiểm soát cuộc khủng hoảng địa ốc đang ngày càng leo thang và lan rộng.

 

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay