Bản tin bất động sản ngày 11/8/2022

2. DỰ ÁN NHÀ TÁI ĐỊNH CƯ Ở THÀNH PHỐ

Quảng Ngãi dành hơn 2.000 ha đất ở để phát triển các dự án nhà ở, khu đô thị mới.

Quảng Ngãi đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ phát triển thêm 7,65 triệu m2 sàn nhà ở, nâng tổng diện tích sàn nhà ở trên địa bàn tỉnh lên 40 triệu m2 vào năm 2025. Đồng thời đến năm 2030, Quảng Ngãi phát triển mới 9,76 triệu m2 sàn nhà ở, nâng tổng diện tích nhà ở trên địa bàn tỉnh lên 49,8 triệu m2 sàn vào năm 2030.

Cũng theo quyết định vừa được phê duyệt, diện tích đất ở giao cho chủ đầu tư để triển khai các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị trong giai đoạn 2021 – 2030 là 2.157 ha. Cũng trong giai đoạn này, diện tích đất ở giao cho chủ đầu tư để triển khai các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội là 39,81 ha; diện tích đất ở giao thực hiện bố trí quỹ đất tái định cư là 255 ha; diện tích đất đầu tư xây dựng nhà ở công vụ là 1,63 ha.

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố. ắng bóng căn hộ giá rẻ. Ghi nhận của PV Tiền Phong tại các dự án chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội, chỉ trong vài tháng giá chung cư Hà Nội đang leo thang ở mức kỷ lục, có dự án tăng 10 – 15% so với cùng kỳ.

Khu vực nội thành gần như không còn dự án dưới 35 triệu đồng/m2, các quận ngoài khu vực trung tâm như Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai… giá căn hộ cũng đã vượt mức 30 triệu đồng/m2.

Thu hồi 240ha đất đã giao cho HDMon Vân Đồn xây tổ hợp sân golf, nghỉ dưỡng để chọn lại chủ mới.

240ha đất và mặt nước đã giao cho Công ty TNHH HDMon Vân Đồn để thực hiện dự án Quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghĩ dưỡng cao cấp tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn sẽ bị tỉnh Quảng Ninh thu hồi lại.

Hà Nội đang phân loại xử lý 173 dự án bỏ hoang “đất vàng”.

Với 404 dự án đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, đến nay, đã xử lý xong 213 dự án; trong đó, 105 dự án với tổng diện tích 299 ha đất; sau thanh tra, kiểm tra, chủ đầu tư đã chủ động khắc phục các tồn tại. Ban Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tập trung xử lý đối với các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn TP Hà Nội vừa có cuộc họp bàn về giải pháp thực hiện.

Vốn vẫn là thách thức lớn nhất của các doanh nghiệp. Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, tổng hợp ý kiến của các hiệp hội doanh nghiệp, ngành hàng, cho thấy các tháng cuối năm 2022 dự kiến tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và thể hiện ở 5 nhóm vấn đề. Trong đó, việc tiếp cận tín dụng, huy động vốn phục vụ sản xuất kinh doanh vẫn là một trong những khó khăn lớn của doanh nghiệp.

Thêm vào đó, một số vướng mắc, rào cản về pháp lý tồn tại từ lâu chưa được giải quyết triệt để gây cản trở, làm tắc nghẽn hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh, trong khi quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp đang còn nhiều bất cập do sự chồng chéo, chưa rõ ràng, thiếu tính thực tiễn của một số văn bản quy phạm pháp luật

Quy hoạch TP Phú Quốc đến năm 2040 có diện tích 589,27 km2.

Phạm vi lập quy hoạch chung TP. Phú Quốc đến năm 2040 bao gồm toàn bộ diện tích đất tự nhiên 589,27km2 gồm có 2 phường Dương Đông, An Thới và 7 xã Cửa Cạn, Gành Dầu, Bãi Thơm, Hàm Ninh, Cửa Dương, Dương Tơ và Thổ Châu. Riêng diện tích mặt biển sẽ được xác định trong quá trình lập đồ án, phù hợp và thống nhất với ranh giới hành lang bảo vệ bờ biển của khu vực lập quy hoạch theo quy định pháp luật.

Loạt cán bộ bị kỷ luật vì liên quan đến phân lô bán nền tại Cam Lâm, Khánh Hòa. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa nhận thấy, trong mốc thời gian kiểm tra từ ngày 01/01/2018 đến ngày 30/6/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm nhiệm kỳ 2015 – 2020 và nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã vi phạm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát. Từ đó đã để cho UBND huyện tự đặt ra thủ tục “hiến đất” làm đường không đúng thẩm quyền của UBND cấp huyện, không nghiêm túc chấp hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

UBND huyện vi phạm quy định pháp luật về đất đai khi cho phép 114 trường hợp tặng cho đất, tự nguyện trả lại đất cho nhà nước để tự làm đường, tách thửa và đã tách tổng cộng thành 2.350 thửa với tổng diện tích đất hơn 57 ha. Bên cạnh đó đã để nhiều cán bộ chủ chốt của huyện thiếu gương mẫu, vi phạm nghiêm trọng pháp luật đất đai đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật

Hoà Bình đấu giá hơn 2.500m2 đất tại thành phố, giá khởi điểm 248 tỉ đồng.

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hoà Bình vừa có thông báo đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với cơ sở nhà, đất khu trụ sở liên cơ quan tại số 812 đường Cù Chính Lan, phường Phương Lâm, thành phố Hoà Bình. Theo đó, tổng diện tích đất đấu giá là 2.551,7m2 với mục đích sử dụng là đất thương mại, dịch vụ.

Thời hạn sử dụng 50 năm kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá. Tài sản gắn liền với đất là 5 ngôi nhà làm việc được đưa vào sử dụng từ những năm 1982 đến nay, tổng diện tích sàn xây dựng đã trích đo 2.071,7m2. Tổng giá khởi điểm 248,1 tỉ đồng.

Hà Nội duyệt quy hoạch 5 phân khu đô thị Sóc Sơn gần 3.500ha.

5 quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn có tổng diện tích gần 3.500ha, thuộc các xã Phù Linh, Tiên Dược, Mai Đình, Đông Xuân, Quang Tiến, Phù Lỗ và thị trấn Sóc Sơn. UBND TP Hà Nội có quyết định duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1, 2, 4, 5 và 6, tỷ lệ 1/2.000. 

Hà Nội: 92 biệt thự cũ, công trình kiến trúc xây dựng trước năm 1954 được đưa vào danh mục bảo tồn.

Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch – Kiến trúc của TP.Hà Nội đã tổ chức kiểm tra, lựa chọn được 30 biệt thự cũ do thành phố quản lý, 50 biệt thự cũ do Trung ương quản lý, 12 công trình kiến trúc có giá trị xây dựng trước năm 1954 để đưa vào danh mục chỉnh trang, bảo tồn…

Họp rà soát điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040.

Ngày 10-8, ông Hồ Văn Mừng chủ trì buổi làm việc của Ban Thường vụ Thành ủy với UBND TP. Nha Trang về rà soát điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040.hát biểu kết luận, ông Hồ Văn Mừng nhấn mạnh, điều chỉnh quy hoạch chung TP.

Nha Trang đến năm 2040, đặc biệt là quy hoạch sử dụng đất phải đảm bảo theo tinh thần Nghị quyết 18 ngày 16-6-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển, có thu nhập cao

Hải Phòng tìm nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội gần 4.400 tỷ.

Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng ra thông báo mời thầu Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên (số 142 lê Lai) phường Máy Chai và Cầu Tre, quận Ngô Quyền. Dự án khu nhà ở xã hội gồm gần 5.000 căn tổng diện tích mặt sàn sử dụng 340.952 m2 tại quận Ngô Quyền đang được TP Hải Phòng kêu gọi nhà đầu tư.

Hà Nam sắp có thêm khu công nghiệp 100 ha.

UBND tỉnh Hà Nam vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Khu công nghiệp Thái Hà giai đoạn II. Theo phê duyệt, dự án Khu công nghiệp Thái Hà giai đoạn II có diện tích khoảng 100ha, trong đó, chiếm chủ yếu là đất xây dựng nhà máy, kho tàng với tỷ lệ 75%, tương đương khoảng 75ha. Tiếp đó là đất cây xanh và đất giao thông với cùng tỷ lệ 10%, tương đương 10ha mỗi loại đất.

Loạt quan chức huyện Cam Lâm liên quan đến hiến đất, phân lô bị kỷ luật.

Loạt quan chức huyện Cam Lâm, Khánh Hòa thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, để xảy ra thủ tục hiến đất làm đường, phục vụ việc phân lô, tách thửa đã bị xử lý kỷ luật. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa thông qua kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, cùng với kết quả xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm và 8 đảng viên.

Đảo Phú Quốc là đô thị loại I vào năm 2040.

Ngày 10/8, Sở Xây dựng Kiên Giang phối hợp với UBND TP Phú Quốc tổ chức hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư và báo cáo thông qua Ban Thường vụ Thành ủy TP Phú Quốc đối với nội dung thực hiện nhiệm vụ, quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040.

Thành lập thị trấn Bình Phú và thị xã Chơn Thành thuộc hai tỉnh Tiền Giang, Bình Phước.

Với 100% các đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua 2 nghị quyết thành lập thị trấn Bình Phú thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang và thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay