Bản tin bất động sản ngày 21/8/2022

2. phong cách thiết kế mới của biệt thự hạng sang

Thông tin tiếp vụ ngân hàng rao bán dự án condotel để thu hồi nợ.

Sau thông tin dự án condotel tại Nha Trang (Khánh Hòa) của Công ty Cổ phần Khách sạn Bến Du Thuyền bị ngân hàng rao bán để xử lý nợ xấu, nhiều khách hàng mua căn hộ của dự án như “ngồi trên đống lửa”, đã tập trung băng rôn đòi quyền lợi.

Thêm 11 dự án nhà ở được hỗ trợ lãi suất.

Theo danh mục gửi kèm công văn, có 7 dự án nhà ở xã hội, nhà ở dành cho công nhân đủ điều kiện vay vốn. Tại TP.HCM có 3 dự án bao gồm: dự án nhà ở xã hội thuộc dự án Khu nhà ở phường Long Trường, Thành phố Thủ Đức quy mô 558 căn hộ; dự án nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt tại phường 14, quận 10 với quy mô 1.245 căn hộ; dự án nhà ở xã hội phục vụ cho công nhân thuê tại Cụm công nghiệp quận 2, Thành phố Thủ Đức, quy mô 1.040 căn hộ.

Tỉnh Bình Định có 4 dự án đủ điều kiện vay vốn là dự án Nhà ở xã hội, bao gồm Tân Đại Minh, quy mô 854 căn hộ; dự án nhà ở xã hội Ecohome Nhơn Bình, quy mô 1.380 căn hộ; dự án Khu chung cư nhà ở xã Hội An Phú Thịnh, quy mô 926 căn hộ; dự án Khu chung cư nhà ở xã hội tại Khu đô thị Bắc sông Hà Thanh, phường Nhơn Bình, với quy mô 342 căn hộ.

Hưng Yên tìm chủ đầu tư ‘đại dự án’ khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp.

 Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho người thu nhập thấp khu công nghiệp Yên Mỹ II trên địa bàn xã Trung Hòa và thị trấn Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ) với quy mô gần 31ha, tổng chi phí thực hiện dự án tạm tính là hơn 4,8 nghìn tỷ đồng. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho người thu nhập thấp khu công nghiệp Yên Mỹ II trên địa bàn xã Trung Hòa và thị trấn Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ).

Doanh nghiệp bất động sản phải trả nợ 360 nghìn tỷ đồng trái phiếu trong giai đoạn 2022-2024.

Theo báo cáo thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), trong hai năm 2023 và 2024, tổng giá trị đáo hạn trái phiếu lần lượt là 374,3 nghìn tỷ đồng và 381,2 nghìn tỷ đồng. Trong đó, nhóm bất động sản chiếm tỷ trọng lớn thứ hai, lần lượt đạt 120,4 nghìn tỷ đồng (32,1%) và 121,1 nghìn tỷ đồng (32%). Trong báo cáo trước đó, KBVS cho biết, năm 2022, giá trị trái phiếu đáo hạn của các doanh nghiệp Bất động sản là 123,4 nghìn tỷ đồng. Như vậy, tính chung trong giai đoạn 2022-2024, tổng nợ đáo hạn trái phiếu của doanh nghiệp Bất động sản lên tới hơn 360 nghìn tỷ đồng.

Đồng Nai tiếp tục ‘khai tử’ loạt dự án chậm tiến độ, thẳng tay với chủ đầu tư ôm đất.

 Đồng Nai vừa hủy bỏ loạt dự án ở huyện Long Thành và đang cho rà soát lại tất cả dự án bất động sản trên địa bàn. Theo đó dự án nào kéo dài nhiều năm không triển khai do nhà đầu tư chỉ mua “chờ thời” để nhượng lại, không đủ khả năng về tài chính để thực hiện sẽ tiến hành thu hồi.

“Năm 2025, chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai”.

Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày. Thông tin trên được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết tại buổi trả lời trực tuyến trên VnExpress chiều 19/8.

Ngành quản lý tài sản Trung Quốc chịu “vạ lây” từ các doanh nghiệp bất động sản.

 Cuộc khủng hoảng bất động sản của Trung Quốc đang phủ bóng đen lên triển vọng phát triển của các công ty quản lý bất động sản từng được đánh giá cao và khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn trong việc ra quyết định. Tổng giá trị cổ phiếu của nhóm các doanh nghiệp quản lý tài sản tại Trung Quốc trong tháng 7 đã giảm 7% do các nhà đầu tư có phản ứng tiêu cực trước những trường hợp mới nhất liên quan tới các công ty Bất động sản của quốc gia này đang gặp khó trong việc trả nợ.

Trung Quốc thừa 50 triệu căn nhà.

Trung Quốc có đến 50 triệu căn nhà bị bỏ trống, tương đương với khoảng 12,1% tổng nguồn cung nhà ở. Điều này có thể gây áp lực lớn hơn nữa lên giá nhà tại một thị trường bất động sản vốn đang bị khủng hoảng nặng nề. Viện Nghiên cứu Beike (BRI), một tổ chức tư vấn Bất động sản tại Trung Quốc, cảnh báo trong nghiên cứu mới nhất của mình: “Trung Quốc không thiếu nhà. Quá nhiều căn hộ đang bị bỏ trống có thể gây ra nhiều rủi ro cho thị trường bất động sản”. “Những ngôi nhà bị bỏ trống cho thấy nguồn cung quá dư thừa. Khi kỳ vọng về thị trường bất động sản không còn, người dân sẽ rao bán hàng loạt căn hộ và đẩy giá nhà xuống thấp hơn nữa”, BRI cho biết.

6 tháng đầu năm, hơn 12.000 giao dịch mua bán nhà chung cư.

Nửa đầu năm 2022, đã có hơn 12.000 giao dịch căn hộ, tỷ lệ hấp thụ đạt 75%, trong đó, nguồn cung mới chiếm hơn 90%. Chiến lược tiếp thị, đội ngũ bán hàng đông và lượng tồn kho thấp ở các quý trước đã đẩy tình hình hoạt động của các dự án mới. Trong khi những dự án hiện hữu không tăng giá thì các giai đoạn tiếp theo của dự án mới cao nhất đến 11% theo quý. 

Sửa Luật Đất đai nhiều thay đổi quan trọng về giá đất, thu hồi đất.

Với 16 chương và 237 điều, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến rộng rãi trước khi trình Quốc hội vào tháng 10/2022. Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã thể chế hóa các quan điểm, mục tiêu, chủ trương, giải pháp của Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương, giải quyết các vấn đề đặt ra từ thực tiễn và xu thế phát triển với nhiều điểm đổi mới. Dự thảo Luật gồm 237 điều, trong đó giữ nguyên 48 điều; sửa đổi, bổ sung  152 điều; bổ sung mới 37 điều và bãi bỏ 8 điều.

NovaGroup đề xuất xây dựng đô thị sinh thái, thông minh tại Thái Bình.

Ban Thường vụ tỉnh ủy Thái Bình vừa có buổi làm việc với CTCP Đầu tư và Phát triển NovaGroup về định hướng quy hoạch đối với khu vực dự án của tỉnh. Theo báo cáo tại hội nghị, đại diện NovaGroup đề xuất định hướng quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị sinh thái, thông minh cùng nhiều tổ hợp quy hoạch trên địa bàn tỉnh Thái Bình, dựa trên các trụ cột kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội và môi trường. Với những ý tưởng mang tính hệ thống và khả thi, NovaGroup khẳng định nếu được chấp thuận đưa vào quy hoạch của tỉnh sẽ tạo những thay đổi mang tính đột phá, đem lại giá trị cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay