BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN NGÀY 22/8/2022

3. quy hoạch tại kđt cam lâm

Chuyên gia Savills Việt Nam: “Từ nay đến cuối năm, cơ hội rất lớn cho BĐS liền thổ lân cận Tp.HCM.

Chia sẻ tại họp báo mới đây, ông Troy Griffiths, Phó Giám Đốc Điều Hành Savills Việt Nam cho rằng, giá nhà phố, biệt thự tại Tp.HCM vẫn ở mức cao, nhắm vào nhóm người mua giàu có. Đây lại chính là cơ hội lớn cho nguồn cung liền thổ giá cả phải chăng ở các tỉnh lân cận TP.

Bất động sản chưa hết đà tăng giá.

Sau 3 năm khan hiếm, nguồn cung sản phẩm cả Hà Nội và TP. HCM đều sẽ rất dồi dào. Từ nay đến năm 2025, các chủ đầu tư sẽ tung ra thị trường những dự án mới mà họ đã chào bán. Giá sẽ tiếp tục tăng nhưng không quá cao.D ự báo thị trường căn hộ, CBRE cho biết sau 3 năm khan hiếm, nguồn cung sản phẩm vào cả Hà Nội và TP. HCM đều sẽ rất dồi dào. Từ nay đến năm 2025, các chủ đầu tư sẽ tung ra thị trường những dự án mới mà họ đã chào bán. Giá sẽ tiếp tục tăng nhưng không quá cao. Chẳng hạn, giá trung bình căn hộ ở TP. HCM hiện là 58 triệu đồng/m2 nhưng đến năm 2024 chỉ khoảng 62 triệu/m2, tương ứng mức tăng trưởng 4%. Tại Hà Nội, mức tăng có thể cao hơn, khoảng 8%.

Giao Bộ GTVT nghiên cứu kiến nghị đầu tư sân bay Nà Sản theo hình thức PPP.

Liên quan đến kiến nghị của UBND tỉnh Sơn La về xây dựng dự án sân bay Nà Sản theo hình thức PPP, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã giao Bộ GTVT nghiên cứu vào báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Trung Quốc bơm thêm vốn, hạ lãi suất cứu thị trường bất động sản.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) hạ lãi suất cho vay chuẩn, trong khi các nhà làm chính sách tăng cường hỗ trợ thị trường bất động sản bằng các khoản vay bổ sung, một nỗ lực do chính phủ nước này chỉ đạo nhằm giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở ngày càng trầm trọng và thúc đẩy nhu cầu vay vốn. Lãi suất cơ bản chp khoản vay 5 năm, một mức lãi suất tham chiếu cho các khoản thế chấp, của Trung Quốc đã giảm 15 điểm cơ bản xuống còn 4,3% sau khi được cắt giảm cùng mức vào tháng 5. Lãi suất cơ bản cho vay một năm đã được cắt giảm xuống 3,65% từ 3,7%, mức giảm đầu tiên kể từ tháng 1.

Trái phiếu bất động sản tăng nhiệt, nhà đầu tư cần cẩn trọng.

Cả SSI Research và Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đều cảnh báo về những rủi ro vỡ nợ liên quan đến thị trường bất động sản, sau khi ghi nhận lượng trái phiếu doanh nghiệp tăng vọt, lên đến 1,6 triệu tỷ đồng sau 3 quý của năm nay. Trong đó, trái phiếu ngành ngân hàng và bất động sản chiếm 65% thị trường.

Trong tháng 8/2022 sẽ chốt vị trí xây Cầu Cát Lái. Cầu Cát Lái với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 7.200 tỉ đồng được lên ý tưởng từ 20 năm trước nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện. 2 địa phương TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đã làm việc nhiều lần về vị trí xây cầu, song chưa chốt được vị trí cuối cùng. UBND TP.HCM Sở GTVT TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đã làm việc nhiều lần về vị trí xây cầu, song chưa chốt được vị trí cuối cùng.

Phía UBND TP.HCM đã giao Sở GTVT TP chuẩn bị trong tháng này (tháng 8/2022) sẽ cùng ngồi lại với Sở GTVT Đồng Nai cùng lãnh đạo Bộ GTVT để góp ý chọn vị trí xây cầu để sớm triển khai dự án. Vào đầu tháng 7/2022, đơn vị tư vấn đưa ra 5 phương án xây Cầu Cát Lái. Trong đó bổ sung phương án xây Cầu Cát Lái kết nối từ hướng quận 7 hoặc Nhà Bè sang Đồng Nai

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư dự án hơn 2.200 tỷ đồng. Theo đó, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Hòa Cầm (giai đoạn 2) có quy mô đầu tư khoảng 120 ha. Dự án có mục tiêu đầu tư và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Hòa Cầm (giai đoạn 2), với địa điểm thực hiện tại phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ và xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

Theo Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 2.246 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án là 50 năm kể từ ngày quyết định cho thuê đất.Cũng theo thông báo của Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, dự án sẽ có tiến độ thực hiện trong 36 tháng, kể từ ngày bàn giao đấ

Vingroup sẽ mở “Thung lũng Silicon” tại Khánh Hòa.

Trong vòng 3 năm tới, Vingroup sẽ mở ra Trung tâm kết nối trí tuệ toàn cầu tại tỉnh Khánh Hòa. Thông tin trên được Tổng Giám đốc Vingroup Nguyễn Việt Quang chia sẻ tại hội nghị “Phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập” do Thủ tướng Chính phủ chủ trì.

Doanh nghiệp bất động sản phải trả nợ 360 nghìn tỷ đồng trái phiếu trong giai đoạn 2022-202

Theo báo cáo thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), trong hai năm 2023 và 2024, tổng giá trị đáo hạn trái phiếu lần lượt là 374,3 nghìn tỷ đồng và 381,2 nghìn tỷ đồng. Trong đó, nhóm bất động sản chiếm tỷ trọng lớn thứ hai, lần lượt đạt 120,4 nghìn tỷ đồng (32,1%) và 121,1 nghìn tỷ đồng (32%).

TP.HCM: Mức bồi thường cao nhất gấp 35 lần giá đất do Nhà nước quy định.

Từ 25/8, hệ số điều chỉnh giá đất ở tại TP. Thủ Đức và các quận nội thành trên địa bàn TP.HCM là từ 3 – 15 lần, của 5 huyện ngoại thành từ 8 – 15 lần; hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp từ 7 – 35 lần giá đất trong bảng giá do UBND Thành phố ban hành…

Quy hoạch Cam Lâm trở thành đô thị sân bay, cửa ngõ thế giới.

Mục tiêu của quy hoạch đô thị mới Cam Lâm là phát triển đô thị sân bay kết hợp trung tâm tài chính – trí tuệ và đổi mới sáng tạo toàn cầu; xây dựng trung tâm vui chơi giải trí và mua sắm hàng đầu thế giới; phát triển khu thiên đường nghỉ dưỡng… thu hút du khách và cư dân đa quốc gia đến sinh sống, làm việc…

Hà Nội ra dự thảo mới, hàng loạt trường hợp không được phân lô tách thửa.

Nhiều trường hợp không được phép tách thửa được quy định tại Dự thảo Quy định “Điều kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn TP Hà Nội”. Theo dự thảo, UBND TP Hà Nội đề xuất, không cho phép tách thửa đối với các trường hợp thửa đất nằm trong các dự án phát triển nhà ở theo quy hoạch, các dự án đấu giá quyền sử dụng đất theo quy hoạch để xây dựng nhà ở đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt (trừ các trường hợp đang sử dụng đất tại các dự án tái định cư, dự án giãn dân do Nhà nước thực hiện giao đất ở trước ngày Quyết định số 58/2009/QĐ-UBND của UBND Thành phố có hiệu lực thi hành, để người dân tự xây dựng nhà ở).

Thửa đất nằm trong khu vực có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt. Trường hợp quy hoạch này được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền điều chỉnh, thì việc tách thửa phải đảm bảo đúng theo quy hoạch đã điều chỉnh và theo quyết định này.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay