BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN NGÀY 26/7/2022

3. căn hộ chung cư cao cấp

Xuất hiện tình trạng nhà đầu tư bất động sản chịu cắt lỗ vẫn khó bán.

Chuyên gia cho rằng, mức giảm giá tài sản trên thị trường thứ cấp hiện chỉ mới là giảm một phần lợi nhuận, chưa xuất hiện trường hợp bán tháo. Tuy nhiên, nếu việc siết tín dụng tiếp tục kéo dài, nhiều khả năng làn sóng giảm giá cắt lỗ sẽ diễn ra

UBND huyện Đức Trọng cho biết, UBND tỉnh Lâm Đồng không chấp nhận hồ sơ chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị Nam sông Đa Nhim hơn 13.587 tỷ đồng của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC do không đáp ứng các điều kiện.

Kiến nghị Thủ tướng chấp thuận mở rộng cao tốc TP.HCM – Trung Lương lên 8 làn xe.

 UBND tỉnh Long An kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương thực hiện dự án cao tốc TP.HCM – Trung Lương giai đoạn 2 bằng nguồn vốn Ngân sách nhà nước hoặc các nguồn vốn hợp pháp khác, để hoàn thành trước năm 2025

Giới đầu tư bất động sản đang “run tay”?

Theo chuyên gia, những đợt “sốt nóng” đã đẩy giá đất ở lên cao hơn rất nhiều giá trị thực và mặt bằng chung, nên thời điểm hiện tại nhà đầu tư không dám bỏ tiền vào nữa. Người dân có nhu cầu để ở cũng không đủ khả năng mua, nên thị trường không có giao dịch.

Hòa Bình có thêm khu công nghiệp 215ha. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Bình Phú với quy mô gần 215ha. Nhà đầu tư là Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ. 

HoREA gửi kiến nghị lên Thủ tướng chưa nên quy định sở hữu chung cư có thời hạn 50-70 năm.

HoREA gửi kiến nghị lên Thủ tướng chưa nên quy định sở hữu chung cư có thời hạn 50-70 năm.

 Trong văn bản kiến nghị lên Thủ tướng chính phủ mới đây, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) cho rằng, tại thời điểm hiện nay, chưa nên quy định “sở hữu căn hộ nhà chung cư có thời hạn (50 năm, 70 năm)” để phù hợp tâm tư, nguyện vọng của người dân muốn được “sở hữu căn hộ nhà chung cư đi đôi với quyền sử dụng đất ở ổn định lâu dài”.

Trung Quốc thúc giục các ngân hàng cho vay các khoản nợ bất động sản, Các quản lý Trung Quốc hiện đang thúc giục những ngân hàng của nước này mở rộng các khoản vay cho các dự án bất động sản đủ điều kiện và đáp ứng nhu cầu tài chính của các nhà phát triển nếu hợp lý. Hành động của chính phủ Trung Quốc là một trong những nỗ lực mới nhất của chính quyền nước này nhằm giảm bớt lo ngại khi trước làn sóng tẩy chay thanh toán thế chấp ngày càng tăng đối với việc mua những ngôi nhà đang trong quá trình hoàn thiện

Vốn ngoại tiếp tục đổ vào bất động sản Việt Nam. Trong dòng vốn đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam, bất động sản văn phòng, khu công nghiệp và khu đất phát triển dự án là ba loại hình được các nhà đầu tư ngoại quan tâm nhiều nhất

Công khai thông tin bất động sản môi giới bất chính hết thời thổi giá bán chênh.

 Bộ Xây dựng vừa có công văn 2653/BXD-QLN đề nghị UBND các tỉnh, thành kiểm tra hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản để triển khai thực hiện Nghị định số 44/2022/NĐ-CP. Trong đó, Bộ Xây dựng yêu cầu UBND các tỉnh, thành thực hiện kiểm tra việc đảm bảo hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản (máy chủ, máy trạm); chỉ đạo Cơ quan quản lý hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản xây dựng thực hiện các giải pháp về an ninh, an toàn thông tin; Trực tiếp hoặc giao tổ chức có đủ điều kiện năng lực đảm nhận thực hiện quản lý, vận hành các máy chủ, thiết bị tin học, mạng máy tính, bảo đảm sự vận hành của hệ thống.

Hòa bình thì chủ đầu tư cho dự án nhà ở gần 10 ha. Dự án có diện tích 9,79ha, trong đó đất ở khoảng 4,4ha (bao gồm đất ở liền kề, đất biệt thự, đất ở hiện trạng, đất nhà ở xã hội); đất thương mại dịch vụ khoảng 0,4ha; đất giao thông khoảng 3,5ha, còn lại là đất hạ tầng kỹ thuật, đất công cộng, đất cây xanh. Về quy mô đầu tư, tổng số lượng nhà ở là 245 căn; số lượng các loại nhà ở thương mại của dự án bao gồm khu nhà ở liền kề được phân chia thành 225 lô có mật độ xây dựng tối đa 80%, tầng cao tối đa 5 tầng. Nhà đầu tư trúng đấu thầu phải thực hiện xây thô, hoàn thiện mặt ngoài 100 căn nhà ở liền kề nằm trên các khu đất có ký hiệu LK-01, LK-03, LK-04, LK-05, LK-06, LK-07, LK-08, LK-09, LK-11, LK-12A và LK-12B. Khu nhà biệt thự được phân chia thành 20 lô có mật độ xây dựng tối đa 60%, tầng cao tối đa 3 tầng

Khánh Hòa điều chỉnh các phân khu của khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản giao Sở Xây dựng và UBND huyện Cam Lâm hoàn thành việc bổ sung, làm rõ các ý kiến của Bộ Xây dựng về các vấn đề liên quan đến hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu 5, khu 6, khu 7 và một phần khu 3 với tổng diện tích hơn 1.560ha tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh.

Ngày 29-4, UBND tỉnh đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề nghị cho ý kiến đối với các hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu 5, khu 6, khu 7 và một phần khu 3, thuộc Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh. Cụ thể, khu vực điều chỉnh quy hoạch có tổng diện tích 1.562,41ha, gồm khu 5 có 590,7ha, khu 6 có 380,29ha, khu 7 có 367,98ha và một phần khu 3  với 223,44ha, được phê duyệt tại Quyết định 3352 ngày 17-12-2020 của UBND tỉnh về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh.

Công bố luật đất đai sửa đổi với nhiều điểm mới.

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 237 điều, trong đó giữ nguyên 48 điều; sửa đổi, bổ sung 153 điều; bổ sung mới 36 điều và bãi bỏ 8 điều. Bộ Tài nguyên và Môi trường, cơ quan được giao chủ trì xây dựng dự án Luật Đất đai (sửa đổi) vừa công bố dự thảo Dự án Luật để lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan trước khi trình Chính phủ. Theo thông tin từ Cổng thông tin của Bộ, về cơ bản, bố cục của dự thảo Luật được sắp xếp như Luật Đất đai hiện hành, tăng thêm 2 chương (bổ sung thêm 1 chương quy định về phát triển quỹ đất và tách chương thu hồi đất, trưng dụng đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư thành 2 chương). Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 237 điều, trong đó giữ nguyên 48 điều; sửa đổi, bổ sung 153 điều; bổ sung mới 36 điều và bãi bỏ 8 điều.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay