Bản tin bất động sản ngày 3/8/2022

1. THỊ TRƯỜNG BĐS LONG AN CÓ NHIỀU BỨT PHÁ

1. Bán đất thời “hạ sốt”, nhà đầu tư mệt mỏi vì bị ép giá

Thị trường bất động sản hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư hiện nay muốn thoát hàng để giữ an toàn cho nguồn vốn. Tuy nhiên, mua dễ bán khó khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh mệt mỏi vì bị ép giá.

Trong bối cảnh thị  bất động sản đang chững lại, nhiều nhà đầu tư đang bị ảnh hưởng về nguồn tiền dẫn đến không thể cân đối khi dùng đòn bẩy tài chính, buộc phải bán đi bất động sản đang nắm giữ. Đây cũng là lúc những nhà đầu tư có khả năng tài chính mạnh tìm kiếm sản phẩm được rao bán khi chủ đất bị “ngộp”, không còn đủ khả năng chi trả để mua lại và đàm phán với giá hời.

2. Cục thuế đang chờ quyết định hủy kết quả đấu giá đất Thủ Thiêm.

Bộ Tài chính vừa cập nhật tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế của 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm (TP.HCM) và hướng xử lý của cơ quan thuế trong trường hợp 2 doanh nghiệp này chưa nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

3. “Đi đêm lắm có ngày gặp ma”, nhà đầu tư đang méo mặt với đất đấu giá.

Không ít nhà đầu tư tham gia đấu giá đất với tâm lý hiếu thắng, nghĩ rằng, cứ mua được đất là có tiền chênh. Nhưng, với mức giá cao hơn nhiều so với thị trường khiến họ phải mắc cạn.

Mấy năm trở lại đây, các phiên đấu giá đất được tổ chức ở nhiều nơi, trong khi nguồn cung hạn chế những phiên chợ đất như vậy thu hút được lượng lớn nhà đầu tư quan tâm. Theo đó, đất đấu giá trở thành món khoái khẩu của giới đầu tư địa ốc.

4. Vietcombank sắp rao bán lô đất 5.000m2 liên quan đến ông Đinh Ngọc Hệ.

Ngân hàng Vietcombank vừa ra thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh (nay là Công ty Cổ phần Tập đoàn Yên Khánh) tại địa chỉ phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

5. Novaland sẽ đầu tư 200.000 căn hộ nhà ở xã hội tại TP Hồ Chí Minh và trên quỹ đất sẵn có.

Trước nhu cầu cấp bách về nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp, tại hội nghị “Thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp” được tổ chức sáng 1/8, tại Trụ sở Chính phủ, do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, nhiều doanh nghiệp trong đó có Tập đoàn Novaland cam kết sẽ sẵn sàng nhận nhiệm vụ đầu tư xây dựng 200.000 căn hộ ở các tỉnh thành phía Nam và trọng tâm là TP Hồ Chí Minh.

6. Sóc Trăng thu hồi chủ trương đầu tư dự án đô thị gần 2.500 tỉ đồng của FLC.

Dự án khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt với tổng vốn đầu tư gần 2.500 tỉ đồng, diện tích trên 47 ha, trong đó 14,64 ha đất xây dựng nhà ở từng được UBND tỉnh Sóc Trăng phê duyệt chủ trương đầu tư cho Tập đoàn FLC trong năm 2020.

432 dự án quy mô 12.000ha tại Quảng Ninh bị đề nghị thu hồi do đâu? Qua rà soát trên địa bàn tỉnh hiện có 230 dự án, 263 địa điểm và quy hoạch đầu tư có sử dụng đất, mặt nước chậm tiến độ, trong đó có 44 dự án chậm tiến độ trên 2 năm… Kết quả này cho thấy, các dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật đang có chiều hướng giảm xuống so với thời gian trước đây; các chủ đầu tư dự án đã dần thay đổi nhận thức, tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án. Cùng với đó, các địa phương đã kiên quyết xử lý nghiêm đối với các dự án có hiện tượng đầu cơ trục lợi, cố tình chây ỳ, kéo dài thời gian thực hiện, không đủ năng lực tài chính…Theo thống kê, đến nay, Sở TN&MT đã thanh, kiểm tra trình UBND tỉnh thu hồi đất đối với 432 dự án, tổng diện tích 12.000ha (124 dự án chậm tiến độ, 300 dự án hết thời hạn thuê đất không được gia hạn hoặc tự nguyện trả đất). Các sở, ban, ngành đã có quyết định chấm dứt hoạt động đầu tư đối với 135 dự án; thu hồi, hủy bỏ 87 quy hoạch và 162 địa điểm

7. Sau TP.HCM, Long An kiến nghị mở rộng cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

UBND tỉnh Long An vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm mở rộng cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Trước đó, UBND TP.HCM và Tiền Giang cũng có đề xuất tương tự nhằm giải quyết tình trạng quá tải hiện nay trên tuyến cao tốc này.

8. Dự án Đường bộ cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Ủy ban Kinh tế của Quốc hội về tình hình triển khai Dự án Đường bộ cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo. Theo đó, dự án có diện tích giải phóng mặt bằng qua địa bàn tỉnh khoảng 36,16ha, với tổng số 97 trường hợp bị ảnh hưởng, nhu cầu bố trí tái định cư là 24 hộ dân, tổng kinh phí giải phóng mặt bằng 43 tỷ đồng; có khoảng 4 vị trí công trình hạ tầng kỹ thuật hiện hữu giao cắt, nằm trong phạm vi dự án. Đến thời điểm hiện tại, công tác bàn giao mặt bằng cho dự án đã cơ bản hoàn thành, thực hiện được 97/97 trường hợp, đạt 100%; giải ngân vốn giải phóng mặt bằng được hơn 35,8 tỷ đồng/gần 36,3 tỷ đồng (đạt 98,2%); đất san lấp phân đoạn qua địa bàn tỉnh của dự án có 5km, đảm bảo đủ khối lượng đất san lấp cung cấp cho dự án.

9. UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép lập đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Khánh Vĩnh.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định về việc cho phép lập đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Khánh Vĩnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 116.642ha (toàn huyện); cơ quan lập quy hoạch là UBND huyện Khánh Vĩnh; hình thức lập quy hoạch là lập mới; nguồn vốn ngân sách tỉnh; thời gian thực hiện lập đồ án trong giai đoạn 2022 – 2023. UBND tỉnh giao UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức lập, trình thẩm định và phê duyệt đồ án quy hoạch theo quy định pháp luật hiện hành.

10. Bình Thuận: Đề nghị chuyển hồ sơ sang công an điều tra việc chuyển mục đích 45.000 m2 đất trái quy định.

Ngày 3-8, tin từ Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Bình Thuận cho biết cơ quan này đã ban hành kết luận về các sai phạm trong chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 45.000 m2 đất tại huyện Hàm Tân và đề nghị chuyển toàn bộ hồ sơ cho Cơ quan CSĐT để tiến hành điều tra theo quy định.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay