Bản tin bất động sản ngày 5/7/2021

THE-LIGHT-CITY-VIEW-BAN-NGAY-0-4681-7282-1656926125

Lội ngược dòng giữa mùa dịch, BĐS trở thành kênh đầu tư hàng đầu. Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng thị trường BĐS hiện nay vẫn được giới chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn khi đã trải qua 3 đợt dịch nhưng BĐS vẫn giữ phong độ.

Siết chặt quản lý thuế trong kinh doanh bất động sản. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh bất động sản , chuyển nhượng bất động sản theo hướng bao quát nguồn thu, phòng chống gian lận, thất thu cho ngân sách nhà nước, Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế tăng cường công tác quản lý thuế với hoạt động này. được dự đoán sẽ rất hứng khởi trong những tháng cuối năm.

Căn hộ giá dưới 20 triệu đồng/m2 đã “mất tích” ở TP HCM. Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP HCM, từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã xác nhận đủ điều kiện để huy động vốn hình thành trong tương lai của 14 dự án với 11.948 căn hộ. Tổng diện tích sàn là hơn 1,23 triệu m2. Trong đó, phân khúc cao cấp (hạng A) giá trên 40 triệu đồng/m2 chiếm đến gần 59% thị phần, phân khúc trung cấp (hạng B) giá từ 20 – 40 triệu đồng/m2 chiếm hơn 41%, Đáng chú ý, phân khúc căn hộ bình dân (hạng C) giá dưới 20 triệu đồng/m2 đã “mất tích” trên thị trường.

Tuyến đường gần 1.000 tỷ đồng nối cao tốc Tp.HCM – Long Thành chờ ngày thông xe. Dự án đường 319 nối dài có điểm đầu tại ngã tư Bến Cam (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) và điểm cuối giao với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây đang hoàn thành các hạng mục cuối cùng để thông xe. Dự kiến sẽ thông xe trong tháng 7/2021.

Đất nền Sài Gòn lặng sóng vì Covid-19. Dù được nhìn nhận là phân khúc vẫn hút dòng tiền của nhà đầu tư trong thời gian tới nhưng rõ ràng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Tp.HCM đã khiến đất nền lao dốc về giao dịch.

Sắp lên thành phố, giá nhà đất 2 khu vực  Tân Uyên và Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương “tăng nóng” nhiều khu vực có mức tăng nóng trên 30%.

Hà Nội yêu cầu công khai các dự án BĐS vi phạm. Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở ban ngành trực thuộc đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát, xử lý kịp thời nhằm đảm bảo sự ổn định của thị trường nhà ở và bất động sản, tránh để xảy ra “bong bóng”, sốt giá.

Hà Nội, Hơn 600.000 m² văn phòng từ 22 dự án chuẩn bị đổ bộ thị trường. Nguồn cung mới chủ yếu tập trung ở các dự án Techno Park Tower trong năm 2021, dự án 36 Cát Linh năm 2022, dự án Lotte Mall và 27-29 Lý Thái Tổ trong năm 2023.

Cũng tại Hà Nội, Nguồn cung văn phòng hạng B đứng đầu thị trường. Tổng nguồn cung đạt trên 2 triệu m² từ 187 dự án, ổn định theo quý và tăng 10% theo năm. Trong quý 2 (Q2), một dự án Hạng C gia nhập thị trường với gần 2.800 m² tại khu vực nội thành, trong khi một dự án Hạng C khác cùng khu vực với 1.800 m² tạm đóng cửa để sửa chữa. Phân khúc Hạng A tăng 24% theo năm, theo sau là phân khúc Hạng B với 9%. Tuy nhiên, Hạng B vẫn duy trì nguồn cung lớn nhất với gần 940.000 m², tương đương với 47% tổng nguồn cung thị trường.

Khách sạn trong mùa dịch: Từ công ty nghìn tỷ đến hộ kinh doanh gia đình đều lao đao, hiện tượng bán tháo khách sạn đa đang diễn ra trên quy mô lớn, và người mua đang ở thế cửa trên so với người bán.

Thủy Nguyên tăng tốc hoàn thiện các tiêu chí hạ tầng đô thị; xây dựng những công trình trọng điểm, mang tính biểu tượng như cầu Nguyễn Trãi, Trung tâm Hành chính – Chính trị Hải Phòng… sẵn sàng lên Thành Phố vào năm 2025.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) Đà Nẵng vừa công bố danh sách 22 vị trí khu đất sạch nằm trong Quỹ đất kêu gọi đầu tư thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị. Theo đó, các lô đất với tổng diện tích quy hoạch gần 340.000m2 đã được quy hoạch thuộc các lĩnh vực nhà ở, thương mại dịch vụ, giáo dục – đào tạo, y tế phân bổ ở các quận Sơn Trà, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Giá bất động sản toàn cầu đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, cả thế giới điên cuồng săn bất động sản bất chấp thị trường còn khó khăn và đại dịch vẫn kéo dài.

 

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay