Bất động sản nào chắc ăn 100% CÓ LỜI ngay giữa lúc thị trường đóng băng?

Đầu tư bất động sản là gì

Có bạn học viên hỏi tôi rằng: “Em chân ướt, chân ráo bước chân vào thị trường mà không có kiến thức. Đầu tư chỉ thấy lời thì ít mà lỗ thì nhiều, giờ em còn 1 tỷ để đầu tư. Liệu có bất động sản nào mà mua chỉ lời không bị lỗ? Loại nào lợi nhuận 100%/năm thì mới gánh được quả tạ của em ạ?

Đầu tư bất động sản là gì

Tôi chỉ biết cười và đáp nếu có bất động sản đó tôi đã mua hết rồi, không  tới lượt em đâu. Nếu các bạn đang xem biết chỗ nào có bất động sản lời 100% thì chỉ tôi để tôi đi vay nóng 36%/năm để mua ngay.

Đừng đọc những bài báo tung hô, nghe những câu chuyện trên mạng về bất động sản mà giữ suy nghĩ Chỉ cần vứt tiền vào bất động sản rồi chờ ngày tiền đẻ ra tiền. Bởi đầu tư bất động sản đâu có dễ ăn đến như vậy.

Có nhiều nhà đầu tư mới vào thị trường luôn suy nghĩ bất động sản là an toàn và có thể kiếm 50-100-200%. Nhưng nó chỉ an toàn khi bạn có kiến thức mà thôi, nếu không bạn sẽ biến thành chú gà trong tíc tắc, bị môi giới “diều hâu” chốt sale và sập chiếc bẫy chỉ vì quá ngây thơ và thiếu kiến thức thôi.

Trong bất động sản, mỗi loại hình sẽ có tỷ suất lợi nhuận khác nhau. Để biết thêm hay xem video trước mà tôi đã nói rất chi tiết nhé. 

  1.  Nhà để ở có mức lợi nhuận dưới 5%
  2. Bất động sản dòng tiền hay nói dễ hiểu là cho thuê bất động sản với hình thức nhà trọ, khách sạn sẽ giúp bạn thu về từ 5% – 15%.

Hai loại hình trên đều có đặc điểm chung là ở khu dân cư đông đúc hoặc sầm uất. Với ưu điểm là có sổ và quy hoạch rõ ràng.

  1. Bất động sản tăng trưởng mang về mức lợi nhuận hấp dẫn từ 15% đến 50% là đất nền, đất dự án, … Đặc điểm ở khu thưa dân cư, quy hoạch có điều chỉnh theo năm và có sổ.
  2. Cuối cùng là bất động sản mạo hiểm mang lại lợi nhuận khủng nhất lớn hơn 50%: đất cây lâu năm, đất rừng, đất lúa. Đi kèm với lợi nhuận lớn là rủi ro cao vì đất này ở khu không có dân, pháp lý chưa rõ ràng và quan trọng nhất là không có sổ.

Học viên muốn hỏi: “Tài chính của em chỉ có 1 tỷ, làm thế nào để em vay ngân hàng nhiều nhất có thể”. Ngân hàng sẽ dựa vào đặc điểm loại hình bất động sản để đưa ra các mức cho vay khác nhau. 

Nếu em mua tài sản lời ít, ngay trung tâm, đông dân thì ngân hàng luôn cho vay. Em mua tài sản ở xa tít, rủi ro cao thì đâu ngân hàng nào cho vay.

  • Với hạng mục nhà để ở luôn có nhu cầu cao thì ngân hàng sẽ cho vay lên đến 80% giá trị
  • Với bất động sản dòng tiền cũng được ngân hàng đánh giá là an toàn và đưa ra mức cho vay lên đến 70%.
  • Phân khúc bất động sản tăng trưởng sẽ được cho vay từ 30 – 50%
  • Cuối cùng là phân khúc bất động sản mạo hiểm. Ngân hàng thường đánh giá phân khúc này nhiều rủi ro tiềm ẩn, không thể đánh giá toàn diện được. Vì thế, ngân hàng sẽ ít cho vay ở phân khúc này, thậm chí với những dự án rủi ro lớn ngân hàng sẽ từ chối cho vay.

Trong đầu tư, khi chưa thu thập đủ thông tin cũng như kiến thức để xác định rõ ràng mục tiêu, xu hướng, giá trị của thị trường đang hướng tới thì phải chăng bạn đang đặt những đồng tiền của mình vào cạnh bạc may rủi. Vì thế, trước khi đầu tư, bạn cần xác định rõ mục tiêu đầu tư là gì, Xác định khẩu vị rủi ro, sức gồng lãi thậm chí là gồng lỗ. Hãy có trách nhiệm với chính túi tiền của bạn.

Hoc miễn phí các lớp: https://hocvienamg.edu.vn/lop-hoc-mien-phi/

Các video bài giảng: https://baigiang.hocvienamg.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay