Bất động sản Long An sẽ có sự “bùng nổ” nhanh chóng?

1. THỊ TRƯỜNG BĐS LONG AN CÓ NHIỀU BỨT PHÁ

Bất động sản Long An là địa bàn có sự phát triển nhanh và mạnh mẽ. Tỉnh Long An có vị trí tiếp giáp với TP.HCM – trung tâm kinh tế phía Nam của Việt Nam. Hiện nay, huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) trở thành thị trường bất động sản hấp dẫn. Khu vực này đã được nhiều doanh nghiệp nhắm đến và đầu tư. Trong thời gian tới tỉnh có nhiều dự án quy mô khủng sẵn sàng tạo đột phá. Trong những năm tiếp theo, bạn có dự định tìm hiểu và đầu tư vào bất động sản?

1. THỊ TRƯỜNG BĐS LONG AN CÓ NHIỀU BỨT PHÁ

Bất động sản Long An đang thu hút mạnh mẽ nhà đầu tư ở khu vực nào?

Huyện Đức Hoà của tỉnh Long An là vị trí rộng lớn với hơn 42.000 ha. Đây là khu vực nằm ở phía Bắc của tỉnh. Quy mô dân số huyện lên tới hơn 350.000 người Theo số liệu thống kê từ năm 2020. Hiện nay, dân cư đã và đang sinh sống nhiều nhất ở thị trấn Đức Hòa. Ngoài ra tại thị trấn hậu Nghĩa, xã Đức Hòa Đông, xã Mỹ Hạnh, Đức Hòa Hạ. Đây được xem là những địa bàn có sự phát triển kinh tế và cơ sở hạ tầng hiện đại.

Tầm nhìn đến năm 2030 tại huyện Đức Hòa sẽ là tiểu vùng trung tâm của TP.HCM. Đây là đô thị trọng điểm ở phía tây của TP.HCM. Vùng đất sẽ trở thành vùng kinh tế động lực ở phía Đông Bắc của tỉnh Long An. Bởi có tiếp giáp gần với thành phố Hồ Chí Minh nên giao thông ở đây rất phát triển.

2. GIAO THÔNG TẠO SỨC HÚT CHO BĐS LONG AN

Tại huyện Đức Hòa, nhiều tuyến đường trở thành động lực để phát triển kinh tế và xã hội. Phải kể đến một số tỉnh huyết mạch như đường 825, đường 824, các tỉnh lộ cũng được cải tạo. So với trước đây, đường xá tại huyện đã có những biến đổi nhanh chóng và hiện đại.

Một số tuyến đường cũng được quy hoạch như trục hành lang đường vành đai 3,4 của TP.HCM. Đây là địa bàn kết nối Đức Hoà với sân bay Long Thành. Vùng sẽ là cơ hội để người dân phát triển ra thế giới. Hơn hết, tại đây gần khoảng trung chuyển quốc tế Thị Vải – Cái Mép. Đây là cơ hội để người dân giao thương, buôn bán nhanh chóng, tiện lợi.

Tình hình mua bán thực tế của nhà đầu tư

Trong thời gian gần đây, dự án khu đô thị thị trấn Hậu Nghĩa được ký kết thực hiện. Mức đầu tư cho dự án là gần 1 nghìn tỷ đồng. Dự án sử dụng hơn 100 ha đất và ước tính đủ cho khoảng gần 3000 người sinh sống. Dự án được hoạt động trong 50 năm. Các nhà đầu tư được quyết định giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

3. GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN TĂNG TỐC VÀO CUỐI NĂM

Nắm bắt được thông tin này, có rất nhiều nhà đầu tư đã săn đón. Nhiều miếng đất “vàng” ở đây đã có chủ chỉ sau 1 thời gian ngắn. Một trong những cơ hội hiếm có dành cho những người thông thái đặt vốn tại đây. Ngoài ra, dự án phát triển nhà ở năm 2022 tại xã Tân Mỹ cũng được rất nhiều người quan tâm. Đây là dự án mới, được điều chỉnh bổ sung vào chương trình phát triển nhà ở trong năm 5 của tỉnh.

Vì sao khu vực này có nhiều sự phát triển vượt bậc?

Huyện Đức Hòa trở thành trung tâm phát triển bất động sản tại tỉnh Long An Bởi một số lý do sau:

Đây là vùng có nhiều tuyến đường giúp kinh tế phát triển mạnh mẽ. Vùng có thể kết nối với huyện Đức Huệ và Đồng Tháp Mười qua trục đường 823. Vùng có thể liên kết với khu vực phía Tây và trung tâm thành phố Hồ Chí Minh qua trục đường 824,825. Ngoài ra, vùng có thể kết nối với khu đô thị Tân An, Bến Lức qua tuyến đường 830. Ngoài ra, hệ thống giao thông đường thủy kết nối với sông vàm cỏ Đông, cảng Long An, cảng Hiệp Phước và đồng bằng sông kiểu long cũng rất dễ dàng.

Bất động sản Long An phát triển bởi sự trỗi dậy đột phá của sự phát triển tại huyện Đức Hòa. Đây là khu vực tiếp giáp với phía tây bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Đây là địa bàn được xem là hướng phát triển của thành phố trong thời gian tới.

Hiện nay, mức giá của thị trường đất tại huyện cũng rẻ và mềm hơn so với các khu vực khác. Đặc biệt, quỹ đất tại đây vẫn rất dồi dào và có thể đáp ứng cho nhiều nhà đầu tư. Bất động sản tại Đức Hòa có rất nhiều tiềm năng đầu tư bởi vậy vẫn luôn thu hút khách hàng. So với việc mua các thị trường lân cận như Bình Dương, Đồng Nai thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp.

Kết luận

Nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư đã về đây và chuẩn bị đất riêng cho mình. Những dự án sắp tới được triển khai sẽ có tác động rất lớn đến thị trường. Đây là cơ hội và là thách thức khi phải tìm kiếm sản phẩm phù hợp cho nhà đầu tư. Bất động sản Long An-tiềm năng phát triển hàng đầu cho bạn.

Kết nối với diễn giả

Đừng bỏ lỡ

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay