Bất động sản Quảng Ngãi có thu hút nhà đầu tư không?

3. tuyến đường ven biển thành lập tạo cơ hội để tỉnh phát triển

Phân khúc bất động sản Quảng Ngãi nào đang thu hút nhà đầu tư?

Thị trường bất động sản Quảng Ngãi vẫn luôn thu hút các nhà đầu tư. Sở xây dựng tỉnh Quảng Ngãi thống kê cho thấy các giao dịch bất động sản chủ yếu đến từ việc bán đất thổ cư. Hiện nay, việc mua bán các lô đất thổ cư diễn ra liên tục hằng ngày. Nhu cầu của người dân và nhà đầu tư vẫn luôn tăng nhanh trong thời gian tới.

1. nhịp sống và kinh tế của tỉnh phát triển nhanh chóng

Thị trường bất động sản Quảng Ngãi có những đặc điểm như thế nào?

Một số thông tin về thị trường BĐS Quảng Ngãi

Sở xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi công văn ngày 25/07/2022. Công văn báo cáo thực hiện thông tin nhà ở và thị trường bất động sản quý II. Theo đó, đơn vị cho biết trong quý II vừa qua, thị trường đã có nhiều biến động. Bởi ngân hàng siết chặt vay vốn đầu tư BĐS, nguyên vật liệu tăng nhanh nên mua bán khó khăn. Chưa bao giờ việc mua và bán các dự án trở là bài toán khó  như hiện nay.

Phân khúc giao dịch được nhà đầu tư lựa chọn nhiều nhất tại Quảng Ngãi

Chủ yếu tất giao dịch bất động sản diễn ra ở phân khúc đất thổ cư. Hàng tồn kho của các dự án bất động sản vẫn còn nhiều nhưng giá rất cao. Điều này dẫn đến việc người mua khó có thể sở hữu mảnh đất mong muốn. Bởi hiện nay ngân hàng đang siết chặt vay vốn nên việc vay đầu tư BĐS rất khó khăn.

2. thiên đường du lịch biển quảng ngãi

Sở xây dựng và nhà đầu tư vẫn nhận định thị trường tại đây sẽ tiếp tục tăng giá. Trong thời gian tới, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng tăng cao. Hơn nữa, khung giá đất điều chỉnh tăng lên, các yếu tố để đầu tư xây dựng tăng. Bởi vậy, đây sẽ là nguyên nhân chủ đạo dẫn đến việc giá trị của bất động sản tăng lên nhanh chóng.

Theo dự báo, nguồn cung về nhà ở, đất nền, nhu cầu nhà ở tăng nhanh. Nhưng do kinh tế ảnh hưởng nên người dân khó giải ngân để mua bất động sản. Bởi vậy, nhà đầu tư cần nắm bắt thị trường để có những động thái phù hợp nhất.

Bất động sản Quảng Ngãi vẫn có những giao dịch sôi động

Mức giá của các phân khúc bất động sản trong tỉnh

Tại đấy, giá bán đất nền dao động trong khoảng từ 5,5-25 triệu đồng/m2. Nhà ở riêng lẻ có giá bán trung bình từ 10-50 triệu đồng/m2. Mức giá mặt bằng cho thuê dao động từ 400.000-800.000 đồng/m2.

3. tuyến đường ven biển thành lập tạo cơ hội để tỉnh phát triển

Trong quý 2/2022, địa bàn tỉnh có đến hơn 9000 giao dịch đất nền, nhà ở riêng lẻ. Tính từ quý 3/2021 đến nay, lượng giao dịch bất động sản tại tỉnh liên tục tăng lên. Cụ thể quý III năm 2021, có 3.326 sản phẩm giao dịch thành công. Hiện nay, đến quý IV năm 2022 là hơn 5000 giao dịch.

Theo thống kê, trong 3 tháng đầu năm 2022, lượng giao dịch đất nền và nhà ở riêng rẻ tiếp tục tăng lên. Con số chạm mốc tới 7000  giao dịch. Đặc biệt, 3 tháng tiếp theo, lượng giao dịch  tăng đều lên đến 9.545 giao dịch.

Những dự án BĐS hấp dẫn tại Quảng Ngãi

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi hiện nay có 2 dự án nhà ở thương mại cấp mới. Ngoài ra, có đến 84 dự án đang triển khai với tốc độ rất nhanh. Tại đây hiện có 19 dự án có liên quan đến nhà ở và nhà ở lưu trú. Những dự án liên quan đến loại hình du lịch nghĩ dưỡng.

Hiện nay có đến 14 dự án đã được Sở xây dựng cấp phép đầu tư. Các dự án đang triển khai thực hiện để kịp tiến độ bàn giao cho nhà thầu. Các dự án có tổng diện tích rộng với quy mô lên đến 307,97ha. Trước đó đã có 5 dự án hoàn thành với tổng quy mô là 57,21ha.

Những thông tin trên cho thấy bất động sản Quảng Ngãi vẫn luôn thu hút. Sự hấp dẫn của thị trường nơi đây đến từ các phân khúc bất động sản và chính sách của tỉnh. Nếu là nhà đầu tư thông thái, bạn có thể tìm hiểu và chọn cho mình một mảnh đất đắc địa. Quảng Ngãi sẽ là điểm đến cho sự đầu tư bền vững, sinh lời nhanh chóng.

 

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay