10 Bẫy câu từ trong hợp đồng khiến bạn chỉ thiệt vào thân.

3. Khong-quy-dinh-phi-chuyen-nhuong-ro-rang

1. Có thời hạn đóng tiền chứ không có thời hạn thi công gấp.

 Khách hàng vẫn cứ phải đóng tiền hàng tháng nhưng chủ đầu tư không đưa thời hạn thi công cụ thể. Người mua lại phải chờ mòn mỏi từ tháng này sang năm khác.

2. Bên mua bị phạt gấp 6 lần bên bán

Nếu bên mua chậm thanh toán thì bị phạt 0,1%/ngày còn bên bán chậm bàn giao 7%/năm. Tưởng là mình lời hơn họ nhưng tính ra bạn đang chịu lãi suất 36%/năm.

3. Bất công giữa khách hàng và chủ đầu tư

Bất công thể hiện ở chỗ khách trả trễ tiền thì bị phạt. Nếu chủ đầu tư trễ thì lại bài ca thông cảm và sẽ cố gắng hoàn thiện hồ sơ sớm nhất có thể theo cơ quan quy định của pháp luật. Nhưng sớm nhất có thể là bao lâu. 6 tháng hay 1 năm, 2 năm có những dự án từ ngày khởi công đến bây giờ vẫn đắp chiếu.

4. Cũng là phạt 10% nhưng khác số tiền

Nếu người mua vi phạm, thì bị phạt người mua là 10% trên tổng giá trị hợp đồng còn người bán vi phạm là chỉ bị phạt 10% trên tổng số tiền khách hàng đóng. 

Ví dụ đơn giản:

Nếu bạn mua 1 BĐS giá 10 tỷ mà vi phạm thì bạn sẽ phải nộp phạt 1 tỷ. Nếu bạn đã đóng 3 tỷ nếu mà vi phạm là họ chỉ bị phạt 300triệu.

5. Giá nhà chưa bao gồm tiện ích công cộng hay thuế VAT

Cực kỳ quan trọng với các bạn mua chung cư. Giá bất động sản chưa bao gồm các tiện công cộng VAT. Điều này khiến cho chi phí mua căn hộ của bạn bị độn lên nhiều. Rất nguy hiểm

6. Không cụ thể ngày bàn giao dự án 

Ngày bàn giao có thể là 18/6/2024 hoặc có thể trễ hơn nhưng cũng không có thời gian cụ thể cho việc trễ hơn. Nếu thông tin không rõ ràng thì bạn sẽ không kiện được chủ đầu tư.

7. Gánh thêm 1 khoản tiền trên trời

Giá bất động sản chưa bao gồm thuế sử dụng đất. Đã có 1 chủ đầu tư nổi tiếng ở VN làm theo hình thức này. Hậu quả là khi người mua nhận nhà phải đóng thêm 1 khoản tiền ốm.

8. Không quy định rõ ràng mức chuyển nhượng, phí hồ sơ

 Phải đóng 1 khoản tiền chuyển nhượng cho chủ đầu tư theo quy định tại thời điểm chuyển nhượng. Nhưng bạn lại không biết quy định đó là bao nhiêu thì đến lúc bạn chuyển nhượng, chủ đầu tư thích để phí hồ sơ bao nhiêu cũng được.

9. Vướng mắc pháp lý, không nhận được nhà nhưng cũng không có hạn trả tiền

Người mua đóng tiền rồi nhưng dự án không được thông qua, gặp vấn đề pháp lý, người bán vi phạm hợp đồng. Bên bán đồng ý trả tiền trong tương lai nhưng không có thời hạn trả tiền.

10. Hợp đồng vô hiệu hóa nếu bên thứ 3 phát hiện

Nếu có bên thứ 3 đọc được hợp đồng bảo mật thì hợp đồn vô hiệu hợp đồng này bị vô hiệu. Vậy nếu chủ đầu tư vi phạm luật thì người mua đưa ra luật sư bằng cách nào? Nếu luật sư không đọc hợp đồng thì sao có thể kiện

Kết luận

A/C có thể thấy tất cả những điều khoản mà chủ đầu tư đưa ra đều mập mờ và không rõ ràng. Đây là bất lợi khiến A/C không thể kiện tụng hay làm gì ngoài việc chờ đợi. Bẫy câu từ khiến nhiều người tiền mất, tật mang bởi chủ đầu tư cầm đang chuôi và khách hàng có thể đứt tay bất cứ lúc nào.

Đã có rất nhiều người mua chung cư từ lâu nhưng vẫn mòn mỏi đợi sổ hồng. Nhưng rất nhiều chủ đầu tư ghi luôn những điều khoản trên trong hợp đồng chuẩn của họ. Sale sẽ luôn tư vấn câu nói quen thuộc: Hợp đồng mẫu mà, anh chị đừng lo. 

Vì thế, A/C hết sức cảnh giác về những dự án như thế này. Nếu có nhiều điều bất ổn thì bạn có thể cân nhắc sang dự án khác.

ĐỪNG BỎ LỠ

 

 

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay