BĐS nghỉ dưỡng nguy cơ khủng hoảng thừa vì tăng trưởng “nóng”

1. SỰ XUẤT HIỆN HÀNG LOẠT CÁC DỰ ÁN TƯƠNG ĐƯƠNG

BĐS nghỉ dưỡng có sự phát triển ồ ạt đặc biệt là sự xuất hiện của các “siêu dự án”. Điều này rất dễ khiến cho thị trường BĐS dư thừa nguồn cung các sản phẩm cao cấp. Nhiều nhà đầu tư có thể gặp khó khăn đặc biệt do ảnh hưởng của dịch bệnh, chiến tranh, lạm phát. Những vấn đề “nóng” của sản phẩm BĐS này sẽ được chúng tôi đề cập ở bài viết sau đây.

Xuất hiện nhiều dự án có thiết kế, công năng tương tự nhau

Những khu du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng các BĐS nghỉ dưỡng mọc lên ngày càng nhiều. Tuy vậy, số lượng khách hàng sử dụng vẫn chưa như mong muốn. Phòng trống tại các khu nghỉ dưỡng còn rất nhiều. Khách hàng cũng có vô vàn sự lựa chọn khác.

1. SỰ XUẤT HIỆN HÀNG LOẠT CÁC DỰ ÁN TƯƠNG ĐƯƠNG

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư xây dựng theo kiểu rập khuôn, máy móc. Rất nhiều các căn hộ hay phòng nghỉ dưỡng có thiết kế và công năng tương tự nhau. Điều này khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán, thường tìm đến những điều mới lạ.

Nhiều khu nghỉ dưỡng có sự cạnh tranh mạnh mẽ về giá cả, sản phẩm. Sự tăng trưởng quá nhanh và quá nóng khiến rất nhiều condotel thừa chỗ. Những khu vực đang dư thừa có sản phẩm này Đến Đà Nẵng, Phú Quốc. Tỉnh Nha Trang cũng là đơn vị có khả năng dư thừa hiện hữu sản phẩm này.

Nguy cơ “khủng hoảng thừa” condotel

Nhiều nhà đầu tư có khả năng gặp rủi ro lớn khi đầu tư vào sản phẩm này. Nhiều người chạy ra chỗ lỗ bởi tình hình dịch bệnh, chiến tranh, lạm phát kéo dài. Bởi nhà đầu tư chưa xem rất thực tế thị trường chuyển lao theo cơn sốt ảo dẫn đến tình trạng này.

2. BDS NGHỈ DƯỠNG GẶP NHIỀU VẤN ĐỀ

Nhiều nhà đầu tư chỉ chạy theo số lượng mà quên đi chất lượng và dịch vụ bên trong. Rất nhiều dự án xây dựng cạnh nhau, quy mô tương tự nhau và bị thừa thãi. Rất nhiều người không chú trọng đến việc đổi mới, cải cách dẫn đến tình trạng này.

Ngày nghỉ dưỡng cho phép các đơn vị thỏa sức sáng tạo những sản phẩm ấn tượng. Những sản phẩm cao mới, có sự khác biệt so với những sản phẩm hiện hữu sẽ có giá trị rất cao. Tất cả mọi phân khúc từ trung cấp, bình dân đến cao cấp đều có thể áp dụng nhận định này.

So với các nước trong khu vực, thế giới BĐS nghỉ dưỡng của Việt Nam tăng trưởng quá nóng. Điều này dẫn đến rất nhiều vấn đề, hệ lụy. Điện hình là khúc mắc ở việc vận hành, quản lý, khai thác tiềm năng của dự án.

Nhận định với cuộc khủng hoảng thừa đã xảy ra

Theo hiệp hội bất động sản Việt Nam, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tập trung chủ yếu tại 15 tỉnh thành. Những địa bàn phổ biến vùng Quảng Nam, Phú Yên, Ninh Thuận, Phú Quốc, Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng,… trên thị trường hiện nay có tới hơn 200 sản phẩm bất động sản du lịch.

3. NHÀ ĐẦU TƯ CẦN LÀM GÌ KHI ĐẦU TƯ VÀO BĐS NGHỈ DƯỠNG

Điều này cho thấy rất nhiều nhà đầu tư đang hướng đến và tập trung khai thác sản phẩm du lịch. số vốn đầu tư cho các dự án lớn hơn rất nhiều so với các dự án thông thường khác. Theo nhận định, từ cuối năm 2018 sản phẩm này đã suy giảm cả về giá cả và giá trị.

Nhiều diễn biến tiêu cực khác cũng đặt ra vấn đề cho nhà đầu tư như trách nhiệm pháp lý, vỡ cam kết lợi nhuận.

Ngành du lịch Việt Nam vẫn còn phải đối mặt với rất nhiều thách thức khác. Du lịch chậm phát triển Đồng nghĩa với việc bất động sản du lịch sẽ gặp vấn đề. Nếu nhu cầu không bắt kịp theo sự phát triển của nguồn cung sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa. Lúc này, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà nghỉ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Nhà đầu tư nên thận trọng với sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng

Theo các chuyên gia, nhà đầu tư cần cẩn trọng với sản phẩm bất động sản này. Trước khi đầu tư, người kinh doanh cần nghiên cứu và đánh giá mức khả thi ngay ở bước đầu. Khi chọn được một sản phẩm thích hợp với điều kiện thị trường, nhu cầu khách hàng mới nên khai thác.

Cùng với đó, cần đo lường về khả năng tài chính và khả năng quản lý dự án. Đây là những yếu tố quyết định sự thành công khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. Những người mua cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm này. Đặc biệt, hãy tham khảo về giá cả và sản phẩm của những đơn vị uy tín.

BĐS nghỉ dưỡng Đang đứng trước rất nhiều thách thức và khó khăn. Bởi nguồn cung quá nhiều, nhu cầu còn hạn chế nên đây sẽ là vướng mắc lớn trong thời gian tới. Mỗi nhà đầu tư hãy nắm bắt tình hình, có kiến thức để lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay