BĐS ven sông: Cơ hội và thách thức lớn cho nhà đầu tư

1. sản phẩm dành cho giới thượng lưu

“Đầu tư BĐS view sông thì không sợ lỗ” là câu nói kinh điển của Giới đầu tư BĐS. Tuy nhiên trên thực tế điều này cũng có những hạn chế nhất định. Không phải sản phẩm BĐS nào có lợi thế view sông đều  mang lại lợi nhuận lâu dài. Đây vừa là cơ hội cũng là thách thức rất lớn cho nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu về sản phẩm BĐS này qua bài viết dưới đây.

1. sản phẩm dành cho giới thượng lưu

BĐS ven sông có thể tăng trưởng nhanh lên tới 25-30%/năm

Nguồn cung khan hiếm và môi trường sống hiện đại à nguyên nhân khiến BĐS ven sông tăng nóng. BĐS ven sông có biên độ tăng giá nhanh, khả năng thanh khoản luôn thuộc Top đầu thị trường. Các sản phẩm nhà ở ven sông có không gian thoáng đãng, không khí trong lành. Trong quan niệm của nhiều người, nước còn là yếu tố mang lại tài lộc và may mắn. Vì vậy nên dự án ven sông thường được định giá cao  từ 15-30% so với các dự án khác. So với các sản phẩm ở cùng phân khúc tính thanh khoản vẫn đứng đầu.

Các sản phẩm nhà ven sông được người ở thực và giới đầu tư đánh giá cao. Các sản phẩm có không gian sống trong lành thoáng đãng. Với nhà đầu tư sản phẩm này rất giàu tiềm năng sinh lời. Dòng sản phẩm này có mặt bằng giá cao hơn 30-50% so với loại hình BĐS khác. Bình quân biên độ tăng giá có thể lên đến 25-30% mỗi năm . Đặc biệt sản phẩm này có tính thanh khoản rất tốt.

2. sản phẩm được săn đón nhiều nhất trong thời gian qua

Tình hình thực tế của thị trường BĐS hiện nay

Các dự án BĐS ven sông luôn có giá rất cao. Đặc biệt về biên độ tăng thứ cấp mạnh và được săn đón. Điển hình có thể thấy 39 căn biệt thự 3 mặt giáp sông tại KĐT Mizuki Park (Bình Chánh) của Nam Long Group có giá bán từ 40-120 tỷ đồng/căn. Mức giá cao hơn trung bình dự án nhưng vẫn ghi nhận tỷ lệ giao dịch cao. Các sản phẩm này đều có nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu.

Các căn biệt thự Van Phuc Mansion và Parkview Shop Villas nằm trong KĐT Vạn Phúc City có giá từ 59-160 tỷ đồng. Sản phẩm có mức giá tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù vậy, các sản phẩm view sông đều có thanh khoản tốt. 

Tại các tỉnh thành  lân cận TPHCM sản phẩm nhà ven sông cũng thiết lập mặt bằng giá mới. Trong đó có những căn biệt thự tại các khu đô thị hiện đại và cao cấp giá lên đến triệu đô. Điển hình có thể thấy KĐT Aqua City (Đồng Nai) giá nhà ven sông lên đến 50-100 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên sản phẩm này vẫn ghi nhận tính thanh khoản tốt.

3. nhiều khu nghỉ dưỡng ven sống mọc lên

Chọn BĐS ven sông ra sao để đảm bảo khả năng sinh lời hấp dẫn?

Sản phẩm BĐS ven sông TP.HCM khan hiếm tuy nhu cầu vẫn rất cao. Hiện nay, làn sóng săn đất đổ mạnh về các thị trường tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An, Lâm Đồng, Tiền Giang… Hiện có nhiều dự án, khu đất nông nghiệp ven sông, hồ được rao bán. Dân môi giới BĐS thi nhau đẩy giá loại BĐS ven sông tăng chóng mặt. Tuy nhiên, sau những cơn sốt đất, không ít nhà đầu tư chôn vốn, thua lỗ nặng nề

Như vậy có thể thấy không phải cứ nhà đất ven sông là đảm bảo sinh lợi tốt, tính thanh khoản cao. Sau dịch bệnh Covid-19, nhu cầu sống khỏe được đề cao so với trước đây. Bởi vậy có nhiều người không tiếc tiền mua BĐS ven sông để sử dụng. Vì tính chất khan hiếm mà nhu cầu lớn nên biên độ tăng giá rất cao. Điều này dẫn đến hiện trạng cầu luôn lớn hơn cung trong vài năm gần đây.

Định hướng và lưu ý cho khách hàng muốn mua đất ven sông

Xu hướng mua hiện nay của người dân chủ yếu phục vụ nhu cầu để ở. Những BĐS thuộc dự án có quy hoạch bài bản,  giao thông kết nối thuận tiện, môi trường sống tốt thì giá trị  mới cao. Đây là những sản phẩm được người mua yêu thích và ưa chuộng. BĐS ven sông còn tăng trưởng phụ thuộc vào nội lực về hạ tầng, cảnh quan, không gian sống. Nếu không được quy hoạch phát triển bài bản BĐS cũng khó tăng trưởng.

Lưu ý cho khách hàng chọn mua sản phẩm nhà ven sông cần quan tâm đến yếu tố sau: Lưu ý về mật độ xây dựng, kết nối hạ tầng, không gian sống, kết nối hệ sinh thái xung quanh. Nếu nhà quy hoạch BĐS không đủ tầm, trình độ để khai thác thì sản phẩm cũng không phát huy được giá trị lâu dài.

Bởi vậy, mua đất ven sông, hồ các tỉnh vùng ven khách hàng cần hết sức thận trọng. Bạn cần tìm hiểu các sản phẩm kỹ pháp lý hơn các sản phẩm khác. Hiện nhiều khu đất phần nhiều là đất nông nghiệp, đất trồng cây công nghiệp hoặc đất rừng. Việc mua bán trước nay cũng chủ yếu là giấy viết tay bởi thế người mua có thể sẽ phải chịu rủi ro lớn.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay