Đầu tư bất động sản nên hay không ?

2. giá trị bđs có xu hướng tăng lên

Đầu tư bất động sản: Vì sao bạn nên lựa chọn?

Đầu tư bất động sản vẫn luôn được xác định là kênh an toàn và tốt nhất. Trên thị trường, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm bất động sản phù hợp để đầu tư. Tùy vào từng thời điểm, nguồn vốn mà bạn lựa chọn kênh đầu tư khác nhau. Tuy nhiên, bất động sản vẫn luôn có vị thế quan trọng và không ngừng sinh lời.Tầm ảnh hưởng của bất động sản không ngừng thay đổi qua thời gian. Có rất nhiều lý do khiến thị trường này trở thành khoản đầu tư tốt nhất hiện nay.

Đầu tư bất động sản ổn định, là khoản đầu tư dài hạn

Một trong những lời khuyên đầu tư có giá trị là luôn chú trọng vào bất động sản. Đây được xem là kênh đầu tư có giá trị cao, tỷ lệ thua lỗ thấp. Có thể thấy, thị trường chứng khoán Có những thời điểm sụt giảm nghiêm trọng. Nhà đầu tư có thể mất đến một nửa số hay thất thoát khoản vốn lớn.

1. sự ổn định của thị trường bđs

Tuy nhiên, bất động sản vẫn giữ được sự bình ổn của mình. Mặc dù lạm phát, suy thoái kinh tế hay dịch bệnh xảy ra thì đây vẫn là kênh đầu tư thông minh. Bạn không cần bán tháo những sản phẩm bất động sản của mình như các dạng đầu tư khác.

Giá trị bất động sản thường có xu hướng tăng lên

Thị trường bất động sản có thể đem đến rủi ro nhưng tỷ lệ rất thấp. Đặc biệt, giá trị nhà đất thường tăng lên theo thời gian. Đây là điều khiến bạn có thể an tâm và lựa chọn đầu tư  vào bất cứ thời điểm nào.

2. giá trị bđs có xu hướng tăng lên

Theo nghiên cứu, khả năng tăng trưởng bất động sản tháng năm lên tới 4%. Chưa kể, trong những cơn sốt đất hoặc làn sóng bất động sản giá thành có thể tăng lên rất nhanh. Có những thời điểm, giá nhà đất cũng có xu hướng giảm. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư dài hạn thì đây không là trở ngại. Sau khoảng 10 đến 20 năm đầu tư, giá trị bất động sản dài hạn luôn luôn có lãi.

Có thể đầu tư  mà không cần sở hữu nhà đất

Có thể bạn cho rằng phải sở hữu nhà đất và mua bán bất động sản mới là đầu tư BĐS. Tuy nhiên, quan niệm này vẫn chưa đầy đủ. Trong thời điểm hiện nay, có rất nhiều kênh đầu tư có liên quan cũng được xem là đầu tư BĐS. Bạn có thể ủy thác đầu tư vào thị trường chứng khoán, thị trường REIT,… khi bạn đem tiền, mua cổ phiếu của các công ty kinh doanh bất động sản là bạn cũng đang đi đầu tư. Lãi suất khi giá trị bất động sản tăng lên sẽ được trả ngay cho bạn hoặc làm cổ tức.

Một cách khác cũng được xem là đầu tư thuộc dạng đi thuê bất động sản và cho thuê lại. Bạn không cần phải nắm giữ hoàn toàn tài sản nhưng vẫn có thể sinh lời từ sản phẩm đó.

Đồng tiền mất giá nhưng bất động sản thì không

Nếu bạn để tiền mặt một chỗ mà không đi đầu tư chỉ sau một thời gian số tiền đó đã mất đi giá trị. Đây là sai lầm mà rất nhiều người gặp phải từ trước đến nay. Nếu bạn nắm bắt được cơ hội và đầu tư thì khả năng sinh lợi rất cao. Bạn không cần lo về sự mất giá của đồng tiền mà có thể sinh sôi lợi nhuận nhờ đất. Vậy tại sao bạn lại không thử tìm hiểu?

3. tiền mất giá nhưng bđs thì không

Đa số người giàu đều liên quan đến bất động sản

Theo nghiên cứu cho thấy có tới 90 % người giàu liên quan đến đầu tư bất động sản .Cũng có một số khác kinh doanh ở những lĩnh vực khác và tham gia vào thị trường này. Kết quả là họ có thể gia tăng số lượng tài sản của mình một cách nhanh chóng.
Cũng có rất nhiều lý do khác khiến cho việc đầu tư BĐS trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Vào những thời điểm thị trường xuống dốc, rất có thể bạn sẽ gặp rủi ro. Tuy nhiên, khi rủi ro đi qua sẽ là thời điểm thị trường sôi động trở lại. Đây là cơ hội mà khi nắm bắt được bạn sẽ là người chiến thắng trong việc đầu này.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay