Đầu tư sinh lời với bất động sản, 1 vốn 4 lời

3. dau-tu-sinh-loi-gia-tang-thu-nhap

Biết được các cách đầu tư sinh lời với sẽ giúp bạn trở nên giàu có. 

 

Bạn muốn tìm hiểu kênh đầu tư sinh lời hiệu quả với bất động sản? Từ đó, tạo thu nhập ổn định và hưởng thụ cuộc sống thoải mái hơn. Xây dựng nền tảng vững chắc cho sự tự do tài chính mà bạn hướng đến? Trong thời điểm hiện tại, đâu là sản phẩm bất động sản để “chọn mặt gửi vàng” là câu hỏi nhiều các nhà đầu tư quan tâm nhất…

 

3 Sự thật không phải ai cũng biết về đầu tư sinh lời 

 • Tiền tiết kiệm của bạn đang ngày càng ít đi do lạm phát, nếu bạn chỉ cất tiền mà không kinh doanh, đầu tư gì?
 • Bạn không thể trở nên giàu có nhờ công việc làm công ăn lương (dùng công sức, thời gian để đổi lấy tiền bạc)
 • Hầu hết mọi người đều không thực hiện được ước mơ, dự định của mình vì vòng xoáy đi làm – tiết kiệm – nghỉ hưu. Sau đó phải dạy con cái học hành thật giỏi để rồi tiếp tục vòng luẩn quẩn. 

Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không đầu tư sinh lời ngay lúc này!

5 Lý do bạn nên đầu tư bất động sản sinh lời

 • Đầu tư là công cụ hấp thụ lạm phát. Khi lãi suất đầu tư sinh lời cao hơn tỷ lệ lạm phát, tài sản của bạn mới thật sự gia tăng
 • Đầu tư bất động sản sinh lời cũng là 1 loại hình tiết kiệm tích lũy. Tiền do đầu tư sẽ tự gia tăng theo thời gian. Còn tiền tiết kiệm thì tăng không đáng kể. 
 • Tạo thêm nguồn thu nhập thụ động hiệu quả. Gián tiếp gia tăng tài sản khiến cuộc sống an nhàn hơn
 • Tự do tài chính – không gian – thời gian. Khi có tài chính dư giả bạn hoàn toàn có được thời gian cho bản thân, gia định không bị xoáy vào vòng xoáy đi làm – tiết kiệm – nghỉ hưu nữa
 • Tích lũy tài sản nhanh chóng. Có nguồn vốn để thực hiện các ý tưởng kinh doanh khác trong tương lai

 

Sức hút từ đầu tư sinh lời mà bất động sản mang lại

Có thể thấy gửi ngân hàng là một kênh đầu tư an toàn, mang lại lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư thông thái thường lựa chọn đầu tư sinh lời với bất động sản, đồng thời sử dụng đòn bẩy tài chính là vay thêm để đầu tư.

 

Được biết, nếu trừ cho tỷ lệ lạm phát hiện tại ở Việt Nam từ mức 3,17% đến 3,41%, thì người gửi tiền mỗi năm nhận được 3 đến 5,5% lợi nhuận tùy ngân hàng. Mức lợi nhuận có thể thấy là không mấy hấp dẫn, tạo sức hút đối với các nhà đầu tư.

 

Còn đầu tư vào bất động sản sinh lời là kênh đầu tư hấp dẫn đem lại nguồn lợi nhuận tối ưu nhất. Ngoài việc tạo ra dòng tiền thu nhập thu động thì bất động sản còn có giá trị gia tăng theo thời gian

 

Điều quan trọng là nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ về pháp lý dự án, cũng như có chiến lược rõ ràng khi “lướt sóng” đầu tư. Với tỷ suất lợi nhuận cao như vậy, chắc chắn nhà đầu tư sẽ không bỏ qua cơ hội.\

Nên đầu tư bất động sản nào sinh lời?

Đầu tư sinh lời thì nên chọn bất động sản nào là vấn đề trước tiên bạn cần quyết định. Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Khả năng tài chính của bạn quyết định tới vị trí, quy mô và hình thức đầu tư vào kênh bất động sản bạn đã chọn.

 

 1. Mua bất động sản tốt nhất: Hãy mua bất động sản tại nơi những người giàu có hay lui tới”. Bởi lẽ người giàu có thường  chọn những vị trí đắc địa, có ý nghĩa phong thủy, khí hậu dễ chịu, giao thông thuận lợi và môi trường sống phù hợp
 2. Mua bất động sản có vị trí địa lý thuận lợi: Yếu tố vị trí, môi trường xã hội còn quan trọng hơn chính bất động sản của bạn. Vị trí có thuận tiện cho việc đi lại không? Giao thông có dễ dàng không? Các dịch vụ có thuận tiện không? Khí hậu trong lành hay ô nhiễm… là những yếu tố bạn cần quan tâm.
 3. Đầu tư vào nhà cho hộ gia đình thuê: đầu tư vào những ngôi nhà cho hộ gia đình đơn lẻ thuê là giải pháp tốt nhất dành cho những nhà đầu tư tầm trung trong việc mua, quản lý tài chính, quản lý và bán các ngôi nhà đó”. Bạn sẽ không phải thuê nhiều nhân công để quản lý như ở những tòa nhà cho nhiều người thuê mà chỉ cần gọi họ khi một gia đình nào đó gặp sự cố. Mặt khác, sự cố của gia đình đó cũng không làm ảnh hưởng tới những hộ gia đình khác

 

Luôn tìm kiếm và tính toán về các cơ hội

Xác định về chu kỳ biến động, tính toán tiềm năng phát triển, tìm chiến lược phù hợp cho từng giai đoạn, thời điểm tốt để bán bất động sản là bí quyết để đầu tư sinh lời với bất động sản thành công từ những nhà đầu tư chuyên nghiệp. 

 • Ở bất cứ thời điểm nào và trong bất kỳ thị trường nào, bất động sản cũng có thể biến động khác nhau. Tuy nhiên, sự biến động sẽ luôn kèm theo sự thay đổi cũng như xuất hiện những cơ hội mới. Việc bạn cần làm tìm ra chiến lược phù hợp. Luôn kiếm cơ hội đầu tư, bất chấp quy luật, vòng chuyển đổi. 
 • Xác định chu kỳ của bất động sản. Thị trường bất động sản luôn biến động theo chu kỳ. Với những nhà đầu tư nghiệp dư, vốn ngắn, khi thị trường sụp đổ, họ thường chấp nhận lỗ, bán tháo bất động sản mà mình có. Tuy nhiên nhà đầu tư chiến thắng là người biết chờ đợi, thu được lợi nhuận từ việc mua bất động sản khác với giá rẻ. 
 • Cân nhắc về tiềm năng phát triển. Nếu là nhà đầu tư dài hạn, bạn nên tính toán tiềm năng phát triển ở những nơi dự định bất động sản. Có rất nhiều người kiếm được khoản tiền khổng lồ nhờ vào việc mua đất từ khi chúng chỉ là những khu công nghiệp cho tới khi chúng trở thành đất kinh doanh.  

Lưu ý khi đi đầu tư

 • Đừng đổ hết tiền vào một lĩnh vực: Một trong những nguyên tắc đầu tiên của đầu tư đó là “đừng bỏ hết trứng vào một rổ”. Hãy chia nhỏ số tiền bạn có và đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Nếu có biến động thị trường, bạn cũng sẽ không phải gánh chịu hậu quả quá lớn.
 • Hãy nghiên cứu kỹ: Đối với bất kỳ khoản đầu tư  sinh lời nào, cũng đều hãy nghiên cứu thật kỹ về thị trường, tính xác thực và tin cậy của thông tin, người cung cấp,…Đối với những ngành cần vốn như bất động sản, hãy tìm hiểu thật kỹ cũng như xác minh kĩ càng pháp lý bất động sản
 • Không nên dùng tất cả tiền để đầu tư sinh lời: Để phòng trừ trường hợp khủng hoảng và tất cả những ngành bạn đầu tư đều gặp thiệt hại. Bạn nên dành riêng cho bản thân một khoản tiền tiết kiệm cố định để bản thân luôn có thể chủ động đối phó với biến cố.

Kết nối với diễn giả

Đừng bỏ lỡ

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay