Dự án nhà ở xã hội cao tầng Bình Thành 1 và 2 ở Đồng Tháp

Dự án nhà ở xã hội cao tầng Bình Thành

Dự án nhà ở cao tầng được UBND tỉnh Đồng Tháp phê duyệt. UBND Tỉnh có ý kiến về đầu tư dự án để đáp ứng nhu cầu cho người lao động. Dự án được xây dựng có tên Bình Thành 1 và Bình Thành 2 xây dựng tại huyện Thanh Bình. UBND Tỉnh đang phát triển theo hướng nhà cao tầng chất lượng cao. Điều này đem đến cơ hội về nhà ở cho người dân lao động.

Một số điểm khái quát về dự án Bình Thành 1 và 2

Thông báo số 703-TB/VPTU ngày 10/8/2022 của văn phòng Tỉnh uỷ nêu rõ một số vấn đề. Thông báo về ý kiến của Thường trực Tỉnh uỷ về chủ trương đầu tư dự án Nhà ở xã hội. Dự án mang tên nhà ở Bình Thành 1 và Nhà ở xã hội Bình Thành 2. Dự án được xây dựng tại huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp. Công trình do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Trí Quang giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì.

du-an-binh-thanh

Dự án nhà ở này được phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát định hướng phát triển. Dự án hướng đến hình thức đầu tư nhà ở xã hội theo hướng xây dựng nhà cao tầng. Mục đích của dự án nhằm tiết kiệm quỹ đất. Dự thảo xây dựng theo Tờ trình của Ban cán sự đảng UBND Tỉnh. Sau quá trình phê duyệt sẽ trình Thường trực Tỉnh uỷ xem xét, cho ý kiến về chủ trương đầu tư.

Những thông tin cụ thể của dự án nhà ở Bình Thành 1 và 2

Dự án thực hiện dự án chậm nhất trong tháng 9/2022. Thông tin kêu gọi đầu tư vào năm 2021 cụ thể như sau:

Dự án Nhà ở xã hội Bình Thành 1, huyện Thanh Bình có tổng diện tích 9,93 ha. Trong đó quy hoạch nhà ở là 466 căn với 66 căn nhà ở thương mại. Ngoài ra có 400 căn nhà ở xã hội. Ngoài ra, khu nhà ở còn có một số hạng mục khác như nhà thương mại dịch vụ, trường học, công viên – cây xanh. Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án là 320,7 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện Dự án dự kiến là 5 năm kể từ ngày phê duyệt chủ trương đầu tư.

thong-tin-du-an

Dự án Nhà ở xã hội Bình Thành 2 được thực hiện tại xã Bình Thành, huyện Bình Thành. Dự án được triển khai với tổng diện tích khu đất là 9,83ha. Tổng số căn nhà ở dự án là 535 căn. Trong đó có 78 căn nhà ở thương mại, 457 căn nhà ở xã hội. Ngoài ra có một số hạng mục đầu tư khác khá ấn tượng. Các hạng mục nổi tiếng như trung tâm Thương mại dịch vụ, trường học, công viên – cây xanh.

Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án là 329,4 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện Dự án dự kiến là 5 năm. Thời gian được tính kể từ ngày phê duyệt chủ trương đầu tư.

Chủ đầu tư của dự án là ai?

Dự án nhà ở được đầu tư và xây dựng bởi Công ty CP Hùng Cá Hồng Ngự. Công ty hoạt động chính với ngành nghề là kinh doanh Bất động sản. Doanh nghiệp này được thành lập vào ngày 10/4/2019. Doanh nghiệp đặt tại địa chỉ khóm An Thạnh B, phường An Lộc, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Người đại diện theo pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT công ty là ông Trần Văn Hùng. Đây là cái tên nổi tiếng trong “ngành cá” tại Việt Nam. Công ty có vốn điều lệ kể từ khi được thành lập tới nay là 269 tỷ đồng. Hiện công ty hoạt động chính với 6 cổ đông. Trong đó, ông Hùng hiện nắm giữ 259 tỷ đồng giá trị cổ phần. Con số này tương đương với tỷ lệ góp vốn lên tới 96,2%.

Dự án nhà ở xã hội cao tầng Bình Thành

Ông Trần Văn Hùng còn được biết đến là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Hùng Cá. Đây là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực chế biến, kinh doanh thủy sản. Đây là dự án nổi bật tại Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và các tỉnh phía Nam nói chung. Công ty TNHH Hùng Cá hoạt động với vốn điều lệ hiện nay của công ty là 853 tỷ đồng. Ông Hùng hiện nắm giữ 97,3% vốn điều lệ. Con số này tương đương hơn 829 tỷ đồng. Ngoài 2 công ty trên, ông Trần Văn Hùng còn làm chủ nhiều doanh nghiệp “Hùng Cá” khác.

Dự án nhà ở tại Đồng Tháp của chủ doanh nghiệp Hùng Cá sẽ giải quyết vấn đề nhà ở cho người lao động. Đây là dự án sẽ làm thay đổi cục diện ngành BĐS của Tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra, dự án này sẽ đem đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư khi chọn đất ven TP.HCM.

Kết nối với diễn giả

Đừng bỏ lỡ

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay