Hình thức đầu tư BĐS phổ biến nhất hiện nay

nhung-hinh-thuc-dau-tu-bat-dong-san-pho-bien-hien-nay

Rất nhiều người tham gia vào đầu tư nhưng chưa biết về hình thức đầu tư bất động sản. Điều này có thể đem đến cho bạn nhiều quyết định sai lầm khi không biết đầu tư vào đâu. Vậy hãy xem ngay bài viết dưới đây để có cái nhìn chính xác nhất.

Những hình thức đầu tư bất động sản phổ biến

Khái niệm đầu tư BĐS được xem là hoạt động mua bán, sở hữu, quản lý, cho thuê BĐS. Mục đích của đầu tư là thu lợi nhuận từ các hoạt động trên. Bạn có thể đầu tư bất động sản theo 3 hình thức phổ biến sau.

Đầu tư lướt sóng BĐS

1. đầu tư lướt sóng cần dựa vào biến động thị trường

Hình thức này được khá nhiều người đầu tư lựa chọn bởi có khả năng thanh khoản cao. Lợi nhuận đem lại nhanh, lớn, dễ dàng thực hiện. Đầu tư lướt sóng là mua đi bán lại các dự án bất động sản trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đầu tư lướt sóng cần chú trọng rất nhiều vào yếu tố thị trường. Khi thị trường tăng nhanh, tăng nóng thì đây là hình thức đầu tư rất phù hợp. Bạn cần tìm hiểu tính pháp lý, thông tin bất động sản và khả năng sinh lời  khi lựa chọn.

Phân lô bán nền BĐS

Đây là hình thức đầu tư bất động sản phù hợp với những người có nguồn vốn, kinh nghiệm. Yêu cầu để đầu tư dạng này là nhạy bén, nắm bắt thị trường để đem đến lợi nhuận. Để nắm được tình hình và thu được lợi nhuận cao bạn cần có kiến thức, mối quan hệ.

Cho thuê bất động sản

2. giá trị bđs có xu hướng tăng lên

Cho thuê là hình thức đầu tư bất động sản phù hợp với việc kinh doanh. Rất nhiều người lựa chọn cho thuê để nhận lợi nhuận thường kỳ.

Những loại hình đầu tư bất động sản bạn cần biết

Đầu tư dạng căn hộ chung cư

Đây là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm và ưa chuộng. Ưu điểm của dạng này là có tính thanh khoản cao, nhu cầu sử dụng lớn. Trước tình trạng dân số đông và quỹ đất ngày càng khan hiếm thì căn hộ chung cư trở thành xu hướng hiện đại.

3. căn hộ chung cư cao cấp

 

Đầu tư dạng căn hộ chung cư được chia làm ba loại:

  • Các dự án đang xây dựng
  • Chung cư mini cho thuê
  • Căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp

Hình thức đầu tư nhà phố

Sản phẩm này thường có đặc điểm kết nối giao thông thuận tiện, mặt tiền thông thoáng. Ngoài ra, yêu cầu tiếp cận được với khách hàng cần đảm bảo. Thông thường, nhà phố được lựa chọn để làm mặt bằng mua bán hay kinh doanh hàng hóa. Bạn có thể đầu tư nhà phố để tự kinh doanh hoặc cho thuê sinh lời.

Hình thức đầu tư đất nền

Đây cũng là hình thức với đặc điểm có tính thanh khoản tốt, khả năng sinh lời nhanh chóng. Khái niệm về đất nền: là đất chưa chịu tự sắp động của con người. Đất nền rất dễ sinh lời, dễ đầu tư kinh doanh và hỗ trợ cho người mua và người bán từ nhiều yếu tố.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

nhung-hinh-thuc-dau-tu-bat-dong-san-pho-bien-hien-nay

 

Đây là loại hình kết hợp giữa lưu trú và nghỉ dưỡng. Thường bất động sản nghỉ dưỡng được xây ở những nơi phát triển mạnh về du lịch. Ngoài ra, sản phẩm này được xây ở  những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng. Các sản phẩm chủ yếu của dạng này bao gồm:

  • Căn hộ khách sạn
  • Căn hộ dịch vụ
  • Biệt thự ven biển
  • Biệt thự trên đồi

Mục đích đầu tư chủ yếu là để đầu tư kinh doanh hoặc để ở. Chủ yếu nhất vẫn là xây dựng khu nghỉ dưỡng để kinh doanh.

Đầu tư hoa viên nghĩa trang

Loại hình đầu tư vào hoa viên nghĩa trang tin mới nhưng cũng đem lại sức hút mạnh mẽ. Bởi công viên nghĩa trang hiện tại có sự sắp xếp và bố trí hoàn hảo, đáp ứng yêu tố phong thủy. Rất nhiều gia đình lựa chọn an táng người đã khuất ở những công viên nghĩa trang hiện đại.

Tiềm năng phát triển của hoa viên nghĩa trang ngày càng rộng mở, sẽ có giá trị tăng cao. Theo nhận định, loại hình này sẽ không phụ thuộc vào tính chu kỳ của bất động sản. Bởi thế, đây sẽ là kinh đầu tư an toàn và thông minh cho những nhà đầu tư hiện nay.

Đầu tư nhà xưởng

Đi trở thành một trong những xu hướng phát triển và ngày càng mở rộng. Bởi Việt Nam đang dần đi lên trở thành nước công nghiệp nên nhu cầu thuê và mua lại nhà xưởng, kho bãi ngày càng lớn. Những doanh nghiệp nước ngoài hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn thuê nhà xưởng để hạn chế rủi ro. Trong tình hình hiện nay, cô thuê nhà xưởng trở thành giải pháp hiệu quả giúp giải quyết vấn đề về chi phí đầu tư hạ tầng.

Đầu tư shophouse và Officetel

Shophouse có giá trị thương mại lớn, có tính thanh khoản cao nhưng giá thành cao hơn so với các loại hình khác. Bởi vậy, đây trở thành kinh đầu tư cho những người có nguồn vốn lớn, có khả năng đầu tư lâu dài. Theo nhận định, loại hình đầu tư này sẽ đem đến lợi nhuận rất cao và sẽ trở thành xu hướng đón đầu trong nhiều năm tới. Bởi theo thời gian, nhu cầu sử dụng căn hộ văn phòng vừa để ở vừa để làm văn phòng ngày càng lớn.

Đầu tư phòng trọ cho thuê

Bởi các thành phố lớn hiện nay nhu cầu sử dụng phòng trọ ngày càng tăng. Bởi thế nên loại hình này cũng được ưa chuộng. Bạn có thể đầu tư với số vốn không quá cao nhưng lợi nhuận tốt.

Bạn thể lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với mình. Tùy vào khả năng tài chính và kế hoạch đầu tư để quyết định. Hình thức đầu tư nào bạn cũng cần có kiến thức và kỹ năng để đảm bảo thành công. Bởi thế, việc trau dồi và tìm cho mình một người thầy là du tố quan trọng. Hãy học và tìm người thầy của mình ngày hôm nay.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay