Hé lộ 03 điều cần biết trước khi học môi giới bất động sản

2. Hoc-moi-gioi-bat-dong-san-chat-luong

1. Vì sao bạn cần học môi giới bất động sản

Theo thông tư 11/2015/TT-BXD, nhân viên môi giới BĐS  phải thi sát hạch và có chứng chỉ môi giới BĐS mới được hành nghề. Vì thế, việc học môi giới bất động sản là vấn đề đầu tiên và bắt buộc nếu bạn muốn theo đuổi nghề có thu nhập khá cao này.

Bên cạnh đó, học môi giới bất động sản một cách bài bản còn giúp bạn làm việc trong lĩnh vực bất động sản một cách chuyên nghiệp và uy tín. Thực tế, những công ty có đội ngũ môi giới với chứng chỉ hành nghề đầy đủ sẽ luôn tạo dựng được uy tín vững chắc với khách hàng, tư vấn các sản phẩm bất động sản chuyên nghiệp hơn. Hơn cả, là tạo được lợi nhuận và thu nhập cao hơn cho chính các môi giới.

2. Khóa học môi giới bất động sản là bạn sẽ được học những gì?

Điều đầu tiên khi nhắc đến học môi giới bất động sản đó là học để thi chứng chỉ hành nghề. Theo quy định thi chứng chỉ môi giới bất động sản sẽ có 2 bài thi sát hạch đó là:

Phần kiến thức cơ sở

 • Học về các luật: Luật kinh doanh bất động sản 2014, Luật về đất đai, nhà, Luật Dân sự, các văn bản có liên quan đến bất động sản và kinh doanh bất động sản.
 • Kiến thức về phòng chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản.
 • Thị trường bất động sản và các nhóm sản phẩm.
 • Vai trò của nhà nước trong vấn đề quản lý đất đai.
 • Các thủ tục liên quan đến bất động sản, hiện trạng, quy trình đầu tư và hồ sơ dự án bất động sản.

Phần kiến thức bất động sản chuyên ngành

 • Môi giới bất động sản: tiềm năng dịch vụ, thị trường, kỹ năng và quy trình môi giới.
 • Quản lý sàn giao dịch bất động sản: kỹ năng tổ chức điều hành sàn, đàm phán, marketing, lập hồ sơ môi giới, kỹ năng quản lý văn phòng…
 • Phương pháp định giá, dịch vụ định giá, hồ sơ để thực hiện định giá bất động sản.

Thời gian làm bài thi là 120 phút. Kết quả nếu đạt từ 70/100 điểm cho mỗi bài thi kiến thức cơ sở và chuyên môn thì đạt yêu cầu thi sát hạch và đủ điều kiện làm thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Căn cứ vào nội dung thi này, bạn có thể chuẩn bị tài liệu ôn thi chứng chỉ hành nghề môi giới, hoặc tham gia các lớp học thi chứng chỉ phù hợp.

Học kỹ năng mềm

Học môi giới bất động sản không đơn thuần chỉ dừng ở học thông tin về đất đai, luật pháp mà việc có được các kỹ năng mềm còn là chìa khóa để người môi giới giao tiếp và trao đổi với khách hàng hiệu quả hơn. Những kỹ năng mềm đó có thể bao gồm kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, soạn thảo hợp đồng, đàm phán,…

3. Bạn có thể học môi giới bất động sản ở đâu?

Sau khi luật bắt buộc về chứng chỉ môi giới bất động sản được ban hành, đã có nhiều nơi bắt đầu dạy thi chứng chỉ. Tuy nhiên, người học nên để ý những yếu tố lưu ý sau khi chọn lựa đơn vị học môi giới bất động sản:

 • Nơi học cần là những đơn vị được Bộ xây dựng, Cục quản lý nhà công nhận và đăng tải thông tin cơ sở đào tạo chuẩn lên trang web của Bộ xây dựng và Cục quản lý nhà và thị trường BĐS.
 • Có giáo trình đào tạo chuẩn về kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên môn đã được Bộ xây dựng kiểm tra, thẩm định.
 • Là đơn vị được Sở xây dựng thẩm định và ủy quyền cho tổ chức các kỳ thi sát hạch môi giới bất động sản để làm căn cứ cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Các đơn vị khi đào tạo xong một khóa học bất động sản sẽ cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học môi giới bất động sản, định giá bất động sản và quản lý điều hành sàn giao dịch bất động sản.

4. Nơi học môi giới bất động sản tốt nhất là nơi làm việc

Sau khi đã có được chứng chỉ thì chọn một nơi làm việc phù hợp, có nhiều cơ hội học tập và trao đổi là một phương án tốt để tiếp tục học môi giới bất động sản trong quá trình làm, cũng như học từ đồng nghiệp.

Yếu tố quyết định thu nhập từ nghề môi giới bất động sản đến từ 2 tiêu chí: kiến thức và kỹ năng mềm. Thực tế, việc trau dồi kinh nghiệm, bổ sung nghiệp vụ sau khi có được những kiến thức căn bản còn quan trọng hơn, diễn ra liên tục trong sự nghiệp môi giới bất động sản sau này của bạn.

 

Học từ đồng nghiệp có kinh nghiệm sát với thực tế, đồng thời hoàn thiện bản thân hơn. Bên cạnh đó, được tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn của công ty để làm việc tốt hơn như chăm sóc và tư vấn khách hàng, đào tạo dự án, đào tạo nghiệp vụ tài chính ngân hàng,… cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn nơi làm việc.

Nên tự bán hay thông qua môi giới

Kết nối với diễn giả

Đừng bỏ lỡ

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay