Khu kinh tế Vân Phong, Khánh Hòa và đồ án điều chỉnh quy hoạch

1. vân phong trở thành trung tâm chất lượng cao về vui chơi, giải trí

Khu kinh tế Vân Phong thuộc tỉnh Khánh Hòa, là vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung. HĐND tỉnh Khánh Hòa mới ban hành Nghị quyết số 39/NQ-HĐND. Đồ án về việc điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong. Đồ án tầm nhìn phát triển đến năm 2040, kế hoạch đến năm 2050.

Khu kinh tế Vân Phong có tiềm năng và thế mạnh phát triển lớn

Khu kinh tế Vân Phong nằm ở phía Bắc CỦA tỉnh Khánh Hòa. Vân Phong nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 30km về phía Bắc. Thủ tướng Chính phủ ra thành lập theo Quyết định số 92/2006/QĐ-TTg ngày 25/4/2006. KKT Vân Phong là địa phận thuộc khu vực duyên hải Nam Trung bộ của Việt Nam.

HĐND tỉnh Khánh Hòa thống nhất thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. UBND Tỉnh Khánh Hòa đưa ra chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện đồ án. Quá trình hoàn thiện và chỉnh sửa trước khi trình Chính phủ nhằm đảm bảo chất lượng.

1. vân phong trở thành trung tâm chất lượng cao về vui chơi, giải trí

Khu kinh tế Vân Phong cần có sự điều chỉnh phù hợp với quy hoạch của tỉnh Khánh Hòa. Phạm vi ranh giới quy hoạch của KKT Vân Phong có diện tích lớn lên đến 150.000 ha. Diện tích phần mặt nước khoảng 80.000 ha. Diện tích phần đất liền và đảo khoảng 70.000 ha. Phần đất liền thuộc hai huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa.

Đồ án điều chỉnh quy hoạch có ý nghĩa lớn tới BĐS tại vùng

Khu kinh tế Vân Phong là trung tâm dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí tổng hợp cao cấp. Tại đây thiết kế có casino, sân golf chất lượng cao. UBND Tỉnh tận dụng thế mạnh là để tạo ra những sản phẩm khác biệt. Những dịch vụ, du lịch độc đáo, hiện đại với chất lượng cao được khai thác. Tại đây có những thương hiệu với khả năng cạnh tranh quốc tế.

DCIM102MEDIADJI_0046.JPG

Vân Phong là khu vực phát triển đô thị nhanh và hiện đại. Hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội phát triển đều, đồng bộ, hiện đại. Tỉnh hướng đến xây dựng các khu đô thị đạt tiêu chuẩn đô thị thông minh bền vững. Vân Phong sẽ góp phần đưa Khánh Hòa thành đô thị trực thuộc Trung ương năm 2030.

Khu kinh tế Vân Phong cũng sẽ là trung tâm kinh tế mũi nhọn phát triển của tỉnh Khánh Hòa. Đây là nơi có vai trò như đầu tàu thu hút đầu tư ở trong và ngoài nước. Đây cũng là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cả nước nói chung.

Những yếu tố quyết định làm nên giá trị của BĐS nơi đây

Theo định hướng của UBND Tỉnh huyện Vạn Ninh trở thành đô thị du lịch biển cao cấp. Thị xã Ninh Hòa trở thành khu đô thị công nghiệp giàu mạnh và tiềm năng. Định hướng phát triển này của UBND Tỉnh phù hợp với Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28/1/2022 của Bộ Chính trị.

3. đất vân phong nhanh chóng tăng giá sau quy hoạch

Huyện Vạn Ninh với 13 phân khu chức năng được định hướng theo hướng mới. Đây là khu vực phát triển mạnh về du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng. Tại đây sẽ xây dựng sân golf cao cấp, các loại hình du lịch biệt lập ven biển. Cùng với đó, huyện sẽ kết hợp các hoạt động tham quan, du lịch trải nghiệm. Điểm đến là những trung tâm cảng biển quốc tế, khu phi thuế quan, khu du lịch cao cấp, khu công nghiệp sinh thái,…

Thị xã Ninh Hòa được phân bố với 6 phân khu chức năng. Định hướng phát triển của thị xã là hướng đến xây dựng các khu đô thị, dịch vụ du lịch. Ngoài ra, tỉnh tập trung đẩy mạnh đầu tư đến khu công nghiệp công nghệ cao, khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ, khu công nghiệp chuyên sâu, khu công nghiệp hỗ trợ.

Nội dung đồ án điều chỉnh quy hoạch xác định diện tích đất cho xây dựng 31.630 ha. Còn lại diện tích đất lấn biển dao động khoảng 4.123 ha.

Định hướng phát triển mới của UBND Tỉnh Khánh Hòa

Chỉ tiêu sử dụng đất cụ thể và hướng đến phát triển đô thị. Đất dịch vụ du lịch có diện tích quy hoạch 7.556ha. Diện tích đất công nghiệp theo quy hoạch là 4.320 ha. Diện tích đất phát triển cảng biển 1.200 ha. Diện tích đất giao thông đối nội và ngoại vùng lên đến 3.100 ha. Diện tích đất hiện trạng đô thị và phát triển đô thị lên đến 16.326 ha. Diện tích để sử dụng đất vào mục đích khác là 3.151 ha.

Theo đó, đất tại Khánh Hòa tiếp tục có khả năng nóng lên trong thời gian tới. Đặc biệt bởi sự phát triển của Khu kinh tế Vân Phong sẽ làm đất tại đây tăng trưởng mạnh. Nhà đầu tư nắm bắt và đón sóng thị trường đã đến và lựa chọn nơi này để phát triển. Khánh Hòa sẽ là điểm sáng tiếp theo trên bản đồ bất động sản dù đang bão hòa.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay