Mua bán nhà đất Bình Dương: Cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư

1. BĐS BÌNH DƯƠNG THAY ĐỔI NHANH CHÓNG

Thị trường mua bán nhà đất Bình Dương có sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2022. Nguyên nhân bởi cơ sở vật chất và hệ thống hạ tầng có sự thay đổi. Cùng với đó tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Người dân có nhu cầu sử dụng các sản phẩm nhà ở chất lượng cao. Phân khúc căn hộ đang là điểm nhấn đem đến sự bứt phá quan trọng của thị trường. Căn hộ là sản phẩm thu hút các chủ đầu tư có vốn dày. Ngoài ra, những khách hàng tìm nơi an cư lạc nghiệp cũng quan tâm.  

Mua bán nhà đất Bình Dương có sự phát triển toàn diện với chiến lược hấp dẫn

Gần đây, kinh tế của tỉnh Bình Dương đã phát triển và vươn lên nhanh chóng. Tỉnh trở thành trung tâm kinh tế xã hội hàng đầu của khu vực miền Nam và của đất nước. Trong 6  tháng đầu năm 2022, tỉnh sẽ thu hút hơn 2,5 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Con số này tăng tới 99% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang có trên 4.000 dự án FDI. Đây là con số “khủng” với  tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ USD. Con số dự án xây dựng chỉ đứng thứ 2 cả nước, chỉ sau TP Hồ Chí Minh.

1. BĐS BÌNH DƯƠNG THAY ĐỔI NHANH CHÓNG

Bình Dương là “thủ phủ công nghiệp” quả không sai khi sở hữu đến 48 khu/cụm công nghiệp. Hiện nay, tổng diện tích các khu công nghiệp lên đến hơn 12.000ha. Con số này chiếm đến ¼ tổng diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. Bình Dương cũng chiếm đến 13% diện tích công nghiệp của cả nước.

Những KCN tại Bình Dương có tỷ lệ lấp đầy cũng rất cao. Con số này đã lên đến hơn 90% thu hút đông đảo các đối tượng. Những lực lượng mới chủ yếu là chuyên gia, kỹ sư, nhà đầu tư đến học tập và làm việc.

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng khiến việc mua bán nhà đất Bình Dương tăng trưởng nhanh

UBND Tỉnh Bình Dương đang đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại hóa. Mục đích của sự thay đổi này nhằm kiến tạo 1 nền tảng phát triển toàn diện và bền vững. UBND Tỉnh sẽ có kế hoạch tiếp tục đầu tư nâng cấp Quốc lộ 13-tuyến giao thông huyết mạch.

2. CƠ SỞ HẠ TẦNG TRONG TỈNH PHÁT TRIỂN

Cùng với đó là dự án hoàn thiện đại lộ Tân Vạn – Mỹ Phước – Bàu Bàng. Tuyến đường trục Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, đường Vành đai 3, Vành đai 4 cũng được cải thiện. Đặc biệt là đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện và sửa chữa cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Cùng với đó sẽ kéo dài thêm tuyến đường metro Bến Thành – Suối Tiên lên đến thành phố Dĩ An… Những dự án này nhằm hoàn thiện hạ tầng kết nối giao thông trong nội tỉnh. Những công trình này còn giúp liên kết với các tỉnh thành lân cận.

Phân khúc căn hộ là sản phẩm “vàng” của thị trường mua bán nhà đất Bình Dương

Bất động sản Bình Dương được đánh giá được hưởng lợi nhiều nhất từ các chính sách của tỉnh. Cùng với sự phát triển toàn diện của Bình Dương thì thị trường BĐS có sự thay đổi. Đất nền trước đây được xem là phân khúc dẫn dắt thị trường. Trong vài năm gần đây phân khúc căn hộ nở rộ và tăng cao. Cùng với nhu cầu nhà ở của người dân tăng đột biến và sự phát triển của xã hội.

2. BĐS Bình Dương sốt vì nhiều nguyên nhân liên quan đến chính sách của nhà nước

Thực tế có đến 53% dân số của Bình Dương là người nhập cư. Bởi vậy nhu cầu mua nhà và thuê nhà chiếm đến 75% (theo số liệu năm 2021 của Real Plus). Trong năm 2021 nguồn cung căn hộ sơ cấp của Bình Dương nhiều hơn TPHCM đến 5%. Lượng giao dịch mua bán và cho thuê căn hộ cũng nhiều hơn TP.HCM đến 42%. Trong đó, TP. Thuận An là khu vực sôi động và phát triển mạnh nhất.

Thành phố Thuận An quy tụ đến hàng trăm dự án căn hộ từ bình dân tới cao cấp

  1. Thuận An theo quy hoạch sẽ trở thành trung tâm đô thị – dịch vụ hàng đầu của tỉnh. Đại lộ Bình Dương (Quốc lộ 13) được xem là trục tài chính – thương mại chiến lược trọng điểm. Tại đây sẽ tập trung hầu hết các dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế. Tiện ích liền kề như trung tâm thương mại, sân golf quy mô lớn, bệnh viện quốc tế, ….Đây là các dịch vụ nhằm phục vụ các doanh nhân và đối tượng là chuyên gia làm việc.

Có đến 15.000 chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại TP. Thuận An. Con số này đã chiếm tới 50% tổng số chuyên gia đến địa bàn tình. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng liên tục và nhanh chóng. Hiện nay, dòng vốn FDI đổ vào Bình Dương đang rất cao nên nhu cầu tìm kiếm nhà ở không ngừng tăng.

Cơ hội dành cho nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường mua bán nhà đất Bình Dương

Nhiều “ông lớn” bất động sản đang đổ về TP. Thuận An nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung. Việc tìm quỹ đất phát triển dự án vẫn được nhiều người cân nhắc. Hàng loạt các thương hiệu lớn về BĐS tìm đến như Phát Đạt, CapitaLand, Hưng Thịnh, GuocoLand, Tokyu,, N.H.O, Phú Đông. 

Trong đó, nổi bật là sự góp mặt của Kim Oanh Group với hơn 15 năm phát triển tại tỉnh. Tập đoàn với nhiều dự án thành công như Mega City, Golden Center City 1 và 2, Richland Residence.

Khu căn hộ Legacy Central tại TP Thuận An với hơn 1.800 căn hộ. Những căn hộ được  tích hợp hơn 30 tiện ích hiện. Dự án căn hộ này trở thành điểm sáng thu hút khách hàng và nhà đầu tư. Bởi nhu cầu nhà ở hạng sang đang tăng cao nên các sản phẩm nhanh chóng hết khi mở bán.

Mua bán nhà đất Bình Dương có sự thay đổi và chuyển dịch mạnh mẽ. Đặc biệt các dự án nhà chung cư và căn hộ phát triển nhanh. Đây là tiềm năng và cơ hội lớn cho các nhà đầu tư tại đây.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay