Ném biên vào gôn có được tính không- Luật ném biên hiện nay

Ném biên vào gôn có được tính không? Trình tự ném biên trong bóng đá như thế nào? Những lỗi vi phạm trong khi thực hiện ném bóng ở biên? Nếu anh em chưa nắm rõ về vấn đề này thì hãy theo dõi nội dung về ném biên dưới đây.

Quả ném biên vào gôn có được tính không?

Ném biên là một hành động ném bóng ở khu vực biên nhằm bắt đầu lại trận thi đấu. Điều này xảy ra nếu quả bóng bị đá ra ngoài biên trong khi trận thi đấu diễn ra. Cơ hội ném biên sẽ thuộc về đội bóng không chạm vào bóng lần cuối.

Bàn thắng từ ném biên mà không chạm cầu thủ khác sẽ không được tính

Khi ném biên, có nhiều trường hợp bóng vào gôn. Vậy ném biên vào gôn có được tính không? Theo luật bóng đá, cầu thủ thực hiện ném bóng từ biên vào trực tiếp khung thành đối phương sẽ không được công nhận. Tuy nhiên, trong quá trình bóng bay vào cầu môn mà chạm vào cầu thủ đối phương thì sẽ được tính. 

Ví dụ trong trận đấu giữa Gol Gohar với Paykan tại giải đấu Iran, tiền vệ Mahan Rahmani đã có cú ném biên tuyệt vời vào khung thành của đối phương Gol Gohar. Trong tình huống này, thủ môn Gohar đã chạm vào quả bóng nên pha ném biên vào gôn này được tính là bàn thắng chính thức.

Luật ném biên trong bóng đá hiện nay

Để chơi bóng tốt hay soi kèo hiệu quả thì anh em nên hiểu hơn về luật ném biên trong bóng đá. Cụ thể như sau:

Trình tự của pha ném biên

Khi tiến hành ném biên, cầu thủ sẽ thực hiện lần lượt các bước như sua:

  • Mặt cầu thủ hướng vào trong sân đấu.

  • Hai tay cầm bóng.

  • Cần một chân của cầu thủ dẫm lên đường biên hay đứng cả hai chân ngoài đường biên. Khi quả bóng rời tay thì chân phải chạm đất.

Các bước tiến hành của pha ném biên

  • Cầu thủ tiến hành ném bóng từ phía sau đầu ra trước. Người ném sẽ không được chạm bóng đến khi cầu thủ khác chưa chạm vào/.

  • Cầu thủ của đội đối phương cần đứng xa tối thiểu 2m so với người ném biên. Và chỉ khi bóng vào sân thì trận đấu mới bắt đầu tiếp diễn.

Những lỗi vi phạm trong quá trình ném biên

Nếu cầu thủ ném quả biên không phải thủ môn mà chạm bóng lần hai trước khi chân sút khác chạm sẽ bị coi là phạm lỗi. Với tình huống này, đội đối phương sẽ được một quả đá phạt gián tiếp tại vị trí xảy ra lỗi. Còn nếu cầu thủ cố tình sử dụng tay chạm bóng trước khi người khác chạm vào sẽ bị phạt. Và đội kia sẽ được hưởng cú phạt đền trực tiếp tại vị trí vi phạm hoặc phạt đền khi vị trí lỗi tại khu phạt đền.

Nếu thủ môn là người tiến hành ném quả biên mà vi phạm lỗi chạm lần hai trước khi cầu thủ khác chạm vào bóng khi vào sân thì đội kia sẽ được hưởng cú đá phạt. Vị trí ngoài khu phạt đền thì sẽ là quả đá phạt trực tiếp. Còn nếu vị trí trong khu phạt đền thì sẽ là cú đá phạt gián tiếp.

Việc cầu thủ ném biên chạm bóng lần hai khi chưa có ai khác chạm là phạm lỗi

Khi đối phương có hành động ngăn cản hoặc khiếm nhã với người ném biên thì sẽ bị nhận thẻ vàng. Đối với một số vi phạm khác thì quyền ném quả biên sẽ được chuyển cho cầu thủ của đối phương.

Như vậy, bài viết trên của dafabet đã trả lời câu hỏi ném biên vào gôn có được tính không và quy định liên quan đến ném biên. Đây là những kiến thức cần thiết cho anh em khi đá bóng hoặc soi tỷ lệ kèo nhà cái châu Âu, kèo bóng đá ném biên.

 

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay