Nhà ở Hải Phòng có nhiều biến động trong thời gian tới

1. nhu cầu về nhà ở xã hội tại tỉnh tăng nhanh

Nhà ở Hải Phòng có sự biến đổi mạnh do chính sách của UBND Tỉnh. Cụ thể, Tỉnh vừa có quyết định duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở thành phố năm 2022. Đây là bước đệm quan trọng để người dân và nhà đầu tư có cơ hội ể sử dụng đất.

1. nhu cầu về nhà ở xã hội tại tỉnh tăng nhanh

Sự phát triển về cơ sở hạ tầng và giao thông tại tỉnh Hải Phòng

Hiện nay, dự án cầu Nguyễn Trãi bắc qua sông cấm mới được đầu tư thêm gần 1 tỷ đồng. Tổng số vốn đầu tư lên tới hơn 6000 đồng, Con số rất đáng suy nghĩ. Đây là dự án có nhiệm vụ kết nối giao thông trong thành phố Hải Phòng giữa hai bờ sông. Bởi vậy, vì đã đặt ứng được nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa cao của tỉnh nên dự án vẫn luôn được chú trọng.

Đây như trục kết nối khu đô thị hiện hữu với khu đô thị mới phía Bắc và các khu công nghiệp. Sau khi khởi công và khánh thành, người dân sẽ rút bớt thời gian và cự ly vận chuyển đến nhiều địa điểm. Điển hình như càng hàng không quốc tế Cát Bi, trung tâm thành phố và thủ đô Hà Nội.

Ngoài ra, dự án xây dựng cao tốc Ninh Bình Hải Phòng sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2022. Đây là dự án đã được nhà nước phải duyệt đầu tư với tổng số vốn lên tới hơn 12000 tỷ đồng.

Tuyến cao tốc sẽ đi qua trục đường với bốn tỉnh là Hải Phòng, Nam định, Ninh Bình, Thái Bình. Đây là tuyến đường làm giảm bớt sức ép lên các tuyến cao tốc hiện tại, tránh đi qua các đô thị đông đúc.

Không những thế, ủy ban nhân dân tỉnh Hải Phòng luôn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng. Hàng loạt các dự án và các khu công nghiệp mọc lên tại tỉnh. Đây là cơ hội để người dân có việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Cũng vì lẽ đó mà tình hình bất động sản tại Hải Phòng có nhiều biến động

Kế hoạch xây dựng Nhà ở Hải Phòng như thế nào?

Kế hoạch xây dựng phát triển nhà ở đem đến nhiều cơ hội cho người dân. Hiện nay, diện tích nhà ở bình quân đầu người đạt 26,18m2. Tổng diện tích sàn nhà ở tăng hơn 2,38 triệu m2. Diện tích sàn nhà ở thương mại hoàn thành lên đến 645.289m2. Diện tích này tương ứng với 3.600 căn hộ.

2. các chung cư nhà ở xã hội mọc lên

Giai đoạn 2021 – 2025, diện tích sàn nhà ở thương mại là 2,5 triệu m2. Diện tích này tương ứng với 14.155 căn. Cùng với đó diện tích sàn nhà ở xã hội hoàn thành là 605.770m2. Con số này tương ứng với 10.140 căn hộ gia đình.

Tỷ lệ các loại nhà ở như nhà thấp tầng và nhà chung cư hoàn thành năm 2022 lớn. Diện tích lên tới  244.377m2 sàn (chiếm khoảng 9%). Ngoài ra, nhà ở thấp tầng đã hoàn thành là 2,14 triệu m2 sàn chiếm đến 90%. Kế hoạch phát triển nhà ở xã hội, sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư các dự án mới. Mục đích hoàn thành mục tiêu đề ra theo Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 – 2025.

Thực trạng về vấn đề đất ở của người dân Hải Phòng ra sao?

Hiện tại tỉnh xây dựng chung cư HH1-HH2 Đồng Quốc Bình theo kế hoạch sửa đổi chung cư cũ. Hiện nay, dự án đã phá dỡ 10 chung cư cũ 3 tầng, quy mô 513 căn hộ. Dự án xây dựng lại 2 tòa nhà chung cư mới cao 29 tầng với quy mô 1.016 căn hộ. Công trình hiện tại đã thi công xong phần thô và đang triển khai thi công phần hoàn thiện. Dự kiến công trình đưa vào sử dụng trong nửa cuối của năm 2022.

3. các khu đô thị mới tại đây là điểm sáng cho bđs ở tỉnh

Hiện nay, khu vực phát triển nhà ở chủ yếu tập trung ở quận Hải An Huyện Thuỷ Nguyên. Khu vực dự kiến phát triển nhà ở theo đề xuất của UBND quận, huyện trên địa bàn.

Năm 2022 quỹ đất xây dựng nhà ở thương mại dự kiến có 513,6ha. Diện tích đất nhà ở xã hội là 29,3ha. Diện tích đất nhà ở theo chương trình mục tiêu là 1ha. Ngoài ra, nhà ở hộ gia đình và cá nhân tự xây dựng là 521ha.

KẾT LUẬN

Nhà ở Hải Phòng vẫn có sự chuyển dịch trong những năm tiếp theo. Chính sách phát triển của Tỉnh vẫn có nhiều thay đổi. Nếu biết nắm bắt thời cơ đây sẽ là nguồn lợi cho bạn. Nhà đầu tư cần chủ động nắm bắt thông tin và xây dựng định hướng phát triển. Trong tương lai, đây sẽ là cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay