Những quy luật đầu tư BĐS nhất định bạn cần nhớ

3. động thái của nhà đầu tư khi kinh tế suy thoái

Những quy luật đầu tư bất động sản nhất định bạn cần nhớ

Hiện nay, bạn có thể thấy rất nhiều quy luật đầu tư bất động sản trên Internet. Tuy nhiên, để giúp bạn có những lời khuyên đầu tư chân thành chúng tôi xin gửi đến bạn bài viết. Đây là những quy luật giúp bạn “trụ vững: dù thị trường biến động. Theo dõi qua 3 lời khuyên cho nhà đầu tư F0 để có quyết định đúng đắn.

1. cac-quy-luat-bat-bien-khi-dau-tu-bat-dong-san

Quy luật đầu tư số 1: Sự phục hồi của thị trường nhà ở

Do suy thoái kinh tế kéo dài nên thị trường bất động sản đang tạm xuống dốc. Tuy nhiên, nếu bạn biết được quy luật này thì sẽ không có gì là không thể. Thị trường sẽ dần phục hồi trở lại sau thời kỳ suy thoái kinh tế.

Trước đây, đã có thời kỳ khủng hoảng thị trường nhà ở đáng báo động trong lịch sử khi giá trị bất động sản giảm tới 37%. Thời gian sáu năm khiến một nền kinh tế suy thoái, thị trường bất động sản có nhiều biến động. Tuy nhiên chỉ 5 năm sau thị trường nhà ở đã phát triển nhanh chóng. Đặc biệt, trong 5 năm tiếp theo thị trường bất động sản đã tăng mạnh đến 59%.

Trong giai đoạn nền kinh tế suy thoái này, bạn nên chuyển hướng đầu tư dài hạn hoặc trung hạn. Thời điểm này bạn cần tránh ý nghĩ đầu tư ngắn hạn, vội vàng mua và bán để tránh thua lỗ.

Ngoài ra, nhà đầu tư nên lưu ý tới dòng tiền mà bất động sản tạo ra. Dòng tiền này sẽ giúp khoản vốn chủ sở hữu sinh lời nhanh chóng và hiệu quả.

Quy luật đầu tư số 2: Phòng ngừa rủi ro bằng biện pháp hạn chế đòn bẩy

Nhu cầu thuê có thể giảm khi thị trường đi xuống. Điều này dẫn đến giá trị thuê thấp hơn từ đó làm giảm hoặc đưa dòng tiền sinh ra từ bất động sản. Nhà đầu tư sẽ phải tự chi trả các chi phí phát sinh và lãi vay. Hạn chế đòn bẩy cho đến khi dòng tiền trở lại sau suy thoái.

2. quy luật đầu tư khi thị trường suy thoái

Khi sử dụng quá nhiều đòn bẩy bạn có thể buộc phải bán nhà ngay cả khi thị trường đi xuống. Nhà kinh doanh luôn cần chuẩn bị một quỹ khẩn cấp cho hoạt động đầu tư bất động sản.

Cơ hội mua bất động sản khi thị trường đi xuống

Quy luật đầu tư này giai đoạn 2007 – 2008  tại Mỹ đã và đang mang đến cơ hội mua vào rất lớn cho các nhà đầu tư hiểu biết. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư có sẵn nguồn vốn. Nguồn hàng tồn kho nhiều và nhu cầu mua ít dẫn đến giá bất động sản thấp hơn. Khi giá bất động sản giảm, đây sẽ là cơ hội mang lại lợi nhuận tốt hơn. Sau giai đoạn này khả năng tăng giá cao hơn, tạo ra lãi cho nhà đầu tư.

3. động thái của nhà đầu tư khi kinh tế suy thoái

Ở thời điểm hiện tại ở Việt Nam, lãi suất đang tăng trở lại. Theo dự báo của chuyên gia kinh tế, lãi suất và có khả năng tiếp tục tăng lên. Lãi suất tăng khi lạm phát ngày càng cao và thị trường nhiều biến động.

Lãi suất tăng kéo theo chi phí đi cho người đi vay cao hơn trước đây. Với những nhà đầu tư bất động sản có sẵn tiền mặt sẽ là “vua” trên thị trường. Họ sẽ có cơ hội được hưởng lợi vô cùng lớn khi mua vào các bất động sản giá thấp hơn bình thường.

Những lời khuyên đầu tư thông minh sẽ giúp bạn vượt qua cơn “bão” hiện nay. Thị trường BĐS đi xuống chưa chắc đã là hạn chế với bạn nếu nắm được quy luật phát triển. Nắm bắt cơ hội và có chiến lược đúng đắn sẽ đem đến thành công cho bạn.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay