Phân loại nhà cụ thể cho nhà đầu tư bất động sản?

bao-gia-thiet-ke-nha-moi-nhat-hien-nay

Phân loại nhà là việc làm vô cùng quan trọng với dân kinh doanh bất động sản. Đây được biết đến là điều kiện bắt buộc để tiến hành trước khi thi công xây dựng. Phân loại đúng để bạn dễ dàng định giá đúng sản phẩm và tính thuế cho từng sản phẩm. Vậy các sản phẩm nhà ở hiện nay được phân loại và có đặc điểm như thế nào? Làm sao để biết cách phân biệt chính xác các sản phẩm nhà? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin và cách phân loại nhà qua bài viết dưới đây.

Nhà biệt thự: Những đặc điểm để phân loại

Định nghĩa nhà biệt thự được quy định tại Thông tư số 38/2009/TT-BXD của Bộ Xây dựng. Đây là sản phẩm nhà ở riêng biệt hoặc nhà ở được dùng với mục đích khác. Nhà biệt thự có không quá ba tầng. Sản phẩm này đều có sân vườn, lối ra vào riêng và hàng rào che chắn.

1. NHÀ BIỆT THỰ

Đây là sản phẩm của 3 mặt tiền được quay ra sân hoặc ra vườn. Nhà biệt thự có diện tích xây dựng thấp dưới 50% tổng diện tích. Đây là khu chức năng trong quy hoạch, trước khi xây dựng được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Nhà biệt thự có tối đa 3 tầng với diện tích sinh hoạt đầy đủ sang trọng. Ngoài ra, vật liệu xây dựng chủ yếu cùng bê tông cốt thép, gạch đá và các thiết bị hiện đại. Sản phẩm nhà biệt thự là hình thức phân loại nhà dành cho đối tượng có tiềm lực kinh tế.

Nhà cấp 1 và những đặc điểm nhận biết

Nhà cấp 1 Được biết đến là sản phẩm nhà sử dụng vật liệu chính là bê tông cốt thép. Nhà được xây dựng kiên cố với các bức tường ngăn cách các phòng. Phần bên trên máy được đổ bê tông hoặc lập bằng ngói thay mái tôn.

Phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh là các bộ Phận cấu thành trong ngôi nhà. Đây là loại nhà không quy định về số tầng Được rất nhiều người lựa chọn. Chủ yếu nhà được xây ở các khu đô thị, sau này được gọi là nhà ống. Hạn sử dụng của nhà có thể lên tới trên 80 năm, sản phẩm được đánh giá là bền chắc.

Nhà cấp 2 có đặc điểm gì?

Nhà cấp 2 là những ngôi nhà có mái lợp tôn hoặc lợp ngóI. Sản phẩm này chủ yếu được kết cấu với gạch đá và bê tông. Bên trong cũng có đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi cho gia đình sinh hoạt. Kết cấu cũng gồm phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng khách. Sản phẩm không có giới hạn về số tầng và có thể sử dụng tới 70 năm.

2. NHÀ CẤP 2

Nhà cấp 3 nhận biết như thế nào?

Sản phẩm nhà cấp 3 chủ yếu được xây dựng ở các vùng nông thôn hoặc các khu ven đô. Đây là cách phân loại nhà với cách xây dựng chủ yếu là gạch và bê tông. Phần mái nhà chủ yếu được lập bằng ngói hoặc đổ mái bằng.

Loại nhà có thời hạn sử dụng trong khoảng 40 năm, được xây tối thiểu 2 tầng. Nhà cấp 3 với các trang thiết bị khá đầy đủ nhưng chỉ ở mức trung bình. Đây là sản phẩm nhà phù hợp với những gia đình có thu nhập ở mức trung bình.

Nhà cấp 4 dựa vào đâu để nhận biết?

Nhà cấp 4 là sản phẩm nhà được phân loại bởi sự thô sơ, đơn giản. Nhà được xây dựng với vật liệu chủ yếu là gạch và gỗ. Chủ yếu đây là loại nhà được xây nhiều nhất ở các vùng nông thôn, xây dựng để làm nhà thờ.

bao-gia-thiet-ke-nha-moi-nhat-hien-nay

Nhà có chất lượng ở mức trung bình thấp, phù hợp với những đối tượng thu nhập ít. Chủ yếu, cách thực hiện để xây nhà là chát nền, lát gạch đỏ hoặc ốp gạch xung quanh. Nhà có niên hạn sử dụng thấp, chỉ trong khoảng 30 năm sẽ xuống cấp.

Vật liệu chủ yếu để làm nhà cấp 4 là gỗ và gạch và chỉ gồm 1 tầng. Trang thiết bị và nội thất cũng đầy đủ nhưng chất lượng thấp bởi ở không lâu dài. Đây là cách phân loại nhà cụ thể để người mua định giá chính xác nhất.

Nhà tạm: Hình thức phân loại đặc biệt

Nhà tạm những tên gọi khác như nhà cấp 5, nhà ở tạm thời. Đây là những công trình được xây dựng với mục đích ở ngắn ngày, tạm bợ. Đây thường là những ngôi nhà cũ, đã hết niên hạn sử dụng và được cải tạo để sử dụng tiếp.

Trong nhà được xây dựng với những vật liệu thô sơ như gỗ, tre, nứa. Những bức vách ngăn trong nhà được xây bằng đất. Phần mái nhà lợp với lá hoặc rạ. Là hình thức xây nhà của thế hệ xưa, hiện nay rất ít người sử dụng. Tiện nghi trong nhà rất thấp, thời gian ở khó xác định. Thông thường, chỉ có thể ở tạm bợ một thời gian ngắn bởi không có sự tiện nghi tối thiểu.

Phân loại nhà theo những cách thức và đặc điểm trên giúp bạn hiểu rõ được sản phẩm. Tùy theo tiêu chuẩn và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn các sản phẩm khác nhau. Khi xác định được đúng sản phẩm nhà bạn sẽ định giá được chính xác hơn. Đây là một trong những yếu tố quyết định sự thắng lợi và thành công khi kinh doanh BĐS.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay