Quy hoạch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến phát triển du lịch

1. SỰ PHÁT TRIỂN NHANH CỦA TỈNH VÙNG TÀU

Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến phát triển du lịch

Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu về BĐS được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua. Tỉnh phê duyệt dự thảo Quy hoạch thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Dự thảo này đem đến những nguồn lợi gì cho nhà đầu tư bất động sản?

Một số điểm nổi bật tại Dự thảo của UBND Tỉnh Khánh Hòa

Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu liên quan đến BĐS đề xuất lập các trụ cột phát triển. Nổi bật là phát triển dịch vụ hàng hải, logistics, phát triển du lịch và dịch vụ. Cùng với đó là phát triển công nghiệp hoá dầu, hạ nguồn sau hoá dầu, năng lượng sạch. Công nghiệp chế biến, chế tạo có công nghệ tiên tiến và các dịch vụ hỗ trợ công nghiệp cũng được quan tâm đầu tư.

1. SỰ PHÁT TRIỂN NHANH CỦA TỈNH VÙNG TÀU

Tỉnh hướng đến phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ưu tiên phát triển nông nghiệp sinh thái và hữu cơ. Đặc biệt tỉnh hướng đến phát triển kinh tế đô thị với các ngành dịch vụ chất lượng cao. Đến năm 2050, Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành trung tâm dịch vụ hàng hải, du lịch và công nghiệp. Trong đó nền kinh tế năng động, hiện đại và phát triển xứng tầm khu vực.

Trong quy hoạch tỉnh cần quan tâm thêm các vấn đề nổi cộm, trọng tâm. Trong đó chú ý đến hoạch định cụ thể phương hướng phát triển cho từng ngành, lĩnh vực. Tỉnh cần chú trọng và quan tâm đến xử lý chất thải sinh hoạt, bảo vệ môi trường trong phát triển kinh tế – xã hội. Mục tiêu lâu dài của Dự thảo là thúc đẩy phát triển công nghiệp-dịch vụ có kỹ thuật, công nghệ cao. Cùng với đó Tỉnh quan tâm đến việc nghiên cứu, có định hướng đầu tư phát triển hệ thống giao thông kết nối; định hướng đào tạo, thu hút nhân tài chất lượng cao…

Phát triển 5 cụm du lịch là mục tiêu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Giai đoạn 2021- 2030, Tỉnh tiếp tục tập trung phát triển 5 cụm du lịch. UBND tỉnh hướng đến Quy hoạch về BĐS với mục tiêu phát triển du lịch tại thành phố. Vũng Tàu trong thời gian tới sẽ  trở thành trung tâm du lịch hiện đại, đẳng cấp quốc tế.

2. BĐS NGHỈ DƯỠNG TĂNG NHANH

Định hướng khu vực phát triển trong cụm du lịch TP. Vũng Tàu và phụ cận khá rõ ràng. Nổi bật với Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp, Thùy Vân; Khu du lịch Paradise. Ngoài ra có những địa điểm nổi bật khác như Khu du lịch Núi Lớn – Núi Nhỏ; Bãi Dứa; Sao Mai- Bến Đình. 

Cụm du lịch TP. Vũng Tàu và phụ cận (Long Sơn, Gò Găng)

Theo dự thảo Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu đây là địa bàn phát triển sản phẩm cao cấp. Điển hình là xây dựng du lịch thương mại, công vụ, hội nghị – hội thảo. Cùng với đó là khu vực nghỉ dưỡng biển, vui chơi giải trí gắn liền với tài nguyên biển. Phát triển du lịch văn hóa gắn liền với di tích lịch sử. Từ đó chú trọng và đầu tư công trình kiến trúc văn hóa, danh lam thắng cảnh tâm linh.

3. QUY HOẠCH BRVT THÀNH TRUNG TÂM DU LỊCH

Tương lai đây vẫn là sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Điểm tham quan khá đa dạng và hấp dẫn như Trận địa pháo cổ; Nhà Má Tám Nhung. Ngoài ra có thể chiêm ngưỡng Tượng Chúa Jesu, Tháp đèn Hải Đăng, Nhà lớn Long Sơn. Cùng với đó là những điểm tham quan tài nguyên biển. Du khách có thể đến Bãi Sau, Bãi Trước, Bãi Dứa, Bãi Nghinh Phong,…

Cụm du lịch Long Hải – Phước Hải và phụ cận

Theo quy hoạch của Tỉnh, cụm du lịch này gồm địa bàn 02 huyện Long Điền, Đất Đỏ. Khu vực nằm dọc theo QL55 và TL44A. Khu du lịch gắn liền với tài nguyên biển và tài nguyên sinh thái. Bạn có thể tới thăm quan di tích lịch sử núi Minh Đạm, Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên, Dinh Cô, Tổ đình thiên thai, cộng đồng làng chài ven biển….

Định hướng trong thời kỳ 2021-2030, khu du lịch trở thành khu du lịch quốc gia. Tại đây tập trung phát triển các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp. Cùng với đó xây dựng du lịch thể thao biển và núi, thể thao tổng hợp. Kết hợp du lịch làng nghề và du lịch sinh thái đan xen.

Định hướng các khu vực phát triển: Khu vực Núi Minh Đạm; Điểm du lịch Chùa Khỉ. Cùng với đó là Khu vực rừng hoa anh đào; Khu du lịch Kỳ Vân.

Cụm du lịch TP. Bà Rịa – Núi Dinh và phụ cận (Phú Mỹ, Châu Đức)

Đây sẽ là cụm du lịch gắn liền với sản phẩm du lịch của TP. Bà Rịa. Khu du lịch  với cảnh quan sinh thái, di tích và tâm linh núi Dinh. Cùng với đó kết nối sản phẩm du lịch nằm trên tuyến đường QL51.

Tập trung phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa, sinh thái và tâm linh gắn với núi Dinh. Tỉnh kết hợp du lịch vui chơi giải trí và du lịch cộng đồng. BRVT hướng đến xây dựng du lịch kết hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Khu vực núi Dinh là địa bàn phát triển du lịch và nằm trong quy hoạch về BĐS

Tại đây hướng đến các điểm du lịch tại thị xã Phú Mỹ. Tỉnh tập trung vào hệ thống các chùa, các cơ sở tôn giáo ấn tượng. Các điểm du lịch tại huyện Châu Đức khá đa dạng. Điển hình có Căn cứ cách mạng Bàu Sen, du lịch sinh thái, trang trại.

Phát triển các khu dịch vụ vui chơi giải trí để thu hút khách du lịch nội địa. Khu vực chú trọng hướng đến các dịch vụ cho trẻ em. Tỉnh tập trung phát triển các điểm tham quan với các dịch vụ cao cấp..

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay