Sóng đầu tư BĐS tỉnh Ninh Thuận có đem lại lợi nhuận cao?

1. BĐS NINH THUẬN VÀO THẬP NIÊN TĂNG TRƯỞNG

Sóng đầu tư BĐS ở các tỉnh phía Nam gần đây rất ít. Tuy nhiên, tại phía Nam tỉnh Ninh Thuận thị trường vẫn đang “ nóng sốt”. Rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm, lựa chọn nơi đây để phát triển kinh tế, tài chính cá nhân. Đây có phải là khu vực đem đến khả năng sinh lời cao cho bạn? Hãy cùng khám phá và tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

BĐS tại Ninh Thuận phát triển nhanh là khởi nguồn từ nhiều chính sách của Nhà nước

Để anh phát triển Vùng kinh tế trọng điểm phía nam của tỉnh Ninh Thuận đã được phê duyệt. Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận có phương hướng phát triển đến 2030. Tỉnh phấn đấu tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021- 2025 đạt 18-19%. Tổng vốn đầu tư 4 năm từ 2021-2025 đạt 40-45 nghìn tỷ đồng.

1. BĐS NINH THUẬN VÀO THẬP NIÊN TĂNG TRƯỞNG

Ninh Thuận hướng đến mục tiêu đưa GRDP bình quân/người đến năm 2025 đạt 130 triệu đồng. Tỷ trọng chiếm khoảng 28- 29% GRDP trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2025. Vào năm 2025 hướng đến tạo việc làm cho khoảng 77.000 người.

Đặc biệt, cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch và có sự thay đổi. Trong đó tỷ trọng ngành nông nghiệp và thủy sản chiếm 24- 25%. Tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng lớn nhất chiếm đến 57-58%. Tỷ trọng ngành du lịch và dịch vụ chiếm đến 18-19%. Điều này khiến sóng đầu tư BĐS tại đây có nguyên nhân khởi phát.

UBND Tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án mới. Chủ đạo là dự án phát triển điện gió, điện mặt trời, cảng tổng hợp Cà Ná,…Trong thời gian tới tỉnh sẽ thu hút, kêu gọi đầu tư các dự án năng lượng. UBND Tỉnh sẽ tập trung hình thành tổ hợp trung tâm điện khí chất lượng cao. 

Ngoài ra, tỉnh hướng đến xây dựng các ngành công nghiệp hỗ trợ khác. Ngoài ra, hàng loạt dự án nhà máy phát triển công nghiệp chế biến muối, chế biến thủy sản được thiết lập.

Sự phát triển vượt bậc của cơ sở hạ tầng tại phía Nam tỉnh Ninh Thuận

Trong thời gian tới, tỉnh cũng tập trung đẩy mạnh đầu tư hạ tầng. Chủ đạo là dự án xây dựng khu công nghiệp Phước Nam. Đây là dự án chuyên về phát triển ngành lắp ráp điện tử, tin học,…Ngoài ra dự án cũng gao gồm các ngành nghề công nghệ cao, sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí. Ngoài ra, dự án phát triển khu công nghiệp Cà Ná để đẩy mạnh vùng kinh tế biển tại tỉnh. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho BĐS phát triển và làn sóng đầu tư BĐS diễn ra.

2. KI NH TẾ ĐÔ THỊ Ở NINH THUẬN TĂNG TRƯỞNG NHANH

Ninh Thuận sẽ tập trung phát triển các ngành dịch vụ có tiềm năng và là thế mạnh. Mục đích tạo ra giá trị lớn trong các ngành thương mại – dịch vụ – du lịch của vùng. Tỉnh hướng đến xây dựng và phát triển trọng tâm là ngành logistic, dịch vụ cảng biển, dịch vụ phụ trợ khác.

Tại khu vực này sẽ hình thành và phát triển các trung tâm thương mại, tổng kho xăng dầu,…Đặc biệt khu vực xăng dầu Cà Ná tổng hợp có quy mô lên đến 100.000 m3. Đây là tổng kho phân phối năng lượng cho các tỉnh phía Nam. Tỉnh tiếp tục triển khai xây dựng và phát triển hệ thống đô thị thông minh.  Một số lĩnh vực được ưu tiên phát triển gồm quản lý đô thị, trật tự an toàn xã hội, chăm sóc sức khỏe, giáo dục đào tạo, du lịch.

Nhiều dự án, khu đô thị thông minh được đầu tư và hoàn thiện

Định hướng đến năm 2030 là số vốn được thu hút đầu tư vào tỉnh dao động từ 70.000-80.000 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn đầu tư do ngân sách nhà nước khoảng 5.126 tỷ đồng (chiếm 6,4%). Nguồn vốn từ các thành phần kinh tế xã hội hóa là 74.574 tỷ đồng (chiếm 93,6%).

3, SỰ THAY ĐỔI CHO CHÍNH SÁCH ĐỊA PHƯƠNG

Theo đề án, định hướng phát triển không gian của 4 tiểu vùng được xây dựng.

Tiểu vùng 1

Chuyên phát triển các vùng công nghiệp – năng lượng – cảng biển. Dự án này được nằm trên địa bàn xã Phước Diêm, Phước Nam, Phước Minh, Cà Ná. Tiểu vùng này sẽ tập trung phát triển các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và phụ trợ; năng lượng. Sóng đầu tư BĐS tại đây trỗi dậy và vươn lên nhanh chóng nhờ các khu vực này.

Tiểu vùng 2

Chuyên về phát triển các ngành Du lịch – Dịch vụ phụ trợ. Tiểu vùng được xã Phước Dinh, Phước Diêm, Cà Ná. Tại đây tập trung vào phát triển các ngành du lịch biển và dịch vụ cảng biển và dịch vụ và vận tải biển.

Tiểu vùng 3

Tiểu vùng thiên về phát triển các ngành Nông nghiệp Công nghệ cao. Đây là khu vực tập trung phát triển sản xuất tôm giống. Ngành sản xuất chủ yếu được ứng dụng công nghệ cao tại An Hải, Sơn Hải.

Tiểu vùng 4

Tiểu vùng nhằm bảo tồn đa dạng sinh học. Tiểu vùng nằm trên địa bàn các xã Phước Dinh, Nhị Hà, Phước Minh,  Phước Diêm. Vùng được tập trung để phát triển rừng và nâng cao giá trị phòng hộ môi trường.

Tỉnh cũng tập trung rất nhiều dự án đã được chấp thuận địa điểm để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Điều này đem đến sự phát triển của sóng đầu tư BĐS tại đây ngày càng mạnh mẽ. 

Một số dự án hấp dẫn như: Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Royal Ninh Thuận, Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Mũi Dinh – Cà Ná. Một số dự án được kêu gọi đầu tư như: Mũi Dinh Paradise Hotel Resort and Spa, Du lịch tại khu vực bãi đá trứng. Ngoài ra dự án xây dựng Khu đô thị mới Đầm Cà Ná, Khu đô thị mới phía Tây Quốc lộ 1A và Khu đô thị mới phía Đông Quốc lộ 1A được phát triển.

Sóng đầu tư BĐS trong nhiều năm tới tại Ninh Thuận phát triển nhanh chóng. Đây là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đem đến nhiều cơ hội. Bạn đã sẵn sàng lựa chọn đầu tư vào vùng đất đất tiềm năng này?

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay