Sự thay đổi của bất động sản Lâm Đồng ở thời gian tới

3. Đất Lâm Đồng có sự chuyển dịch mạnh mẽ do chính sách của Nhà nước

Sự thay đổi của bất động sản Lâm Đồng ở thời gian tới

Đất Lâm Đồng đang dần “nóng” lên và nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Vậy sự thay đổi của bất động sản Lâm Đồng ở thời gian tới như thế nào?

Đất Lâm Đồng đang có sự chuyển dịch và thay đổi bất ngờ. UBND tỉnh Lâm Đồng đang đưa ra những động thái mới. Mục đích để tháo gỡ khó khăn cho bất động sản ở đây. Những vấn đề do tách thửa đất, hiến đất làm đường đã và đang được giải quyết nhanh chóng. Đây là cơ hội để bất động sản tỉnh Lâm Đồng có những thay đổi. Các chuyên gia bất động sản có nhận xét như nào về sự chuyển dịch trong thời gian tới?

Tình trạng nhà đầu tư đổ xô nhau mua đất Lâm Đồng tạo ra cơn “sốt”

Dự án cao tốc kết nối Đồng Nai và Lâm Đồng đã được ký quyết định xây dựng. Điều này  đã khiến nhiều tập đoàn bất động sản tìm đến. Ngoài các “ông lớn”, những nhà đầu tư riêng lẻ cũng tham khảo đầu tư ở thị trường này. BĐS tại Lâm Đồng đang sôi động lên, số lượng đất nền giao dịch liên tục tăng.

1. Đất Lâm Đồng lên giá do sự phát triển của cơ sở hạ tầng

 

Trong năm 2021, lượng giao dịch bất động sản có sụt giảm. Tuy nhiên, đến năm 2022 số lượng người giao dịch đã tăng vọt trở lại. Thời điểm này, chủ yếu các nhà đầu tư vẫn chọn đất nền. Trong quý 1-2022, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cho biết tỉnh Lâm Đồng có 12.467 giao dịch thành công. Đặc biệt, tổng số tiền bán ra là 11.911 tỷ đồng – một con số đáng suy nghĩ.

Thị trường đáng quan tâm tại Lâm Đồng

Địa bàn được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất là huyện Lâm Hà, huyện Đức Trọng, thành phố Đà Lạt, huyện Bảo Lâm. Các giao dịch thành công ở các huyện dao động từ 1100-3000. Không những thế, phân khúc nhà ở riêng lẻ cũng có những giao dịch đầy biến động.

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Lâm Đồng lại dậy sóng. Có thể nói, đất Lâm Đồng đã và đang được rất nhiều người quan tâm. Đây cũng là nơi đem lại cơ hội đầu tư thành công cho nhiều người.

Nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa đất tăng nhanh

Ở giai đoạn 2019-2021, nhu cầu chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư tăng nhanh. Trong 3 năm qua, chỉ riêng huyện Bảo Lâm đã tiếp nhận đến hơn 4000 hồ sơ. Tổng số diện tích đất có nhu cầu chuyển đổi lên tới hơn 1.000.0000 m2. Không chỉ riêng huyện Bảo Lâm mà hầu hết các huyện trên địa bàn tỉnh đều gặp tình trạng này.

2. Đất Lâm Đồng sau cơn sốt, tăng trưởng nóng sẽ ra sao

 

Chủ trương hiến đất làm đường gây ra nhiều thách thức đối với tỉnh. Bởi tâm lý của người dân và môi giới đất khiến thị trường đất Lâm Đồng nhiễu loạn. Sự phát triển lành mạnh của bất động sản nơi đây không còn. Điều này làm ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người dân.

UBND Tỉnh hạn chế được tình trạng người dân, doanh nghiệp gom đất, hiến đất, phân lô bán nền. Những đơn vị này núp bóng dự án bất động sản để trục lợi bất chính.

Sự chỉ đạo tại địa phương để giải quyết vấn đề hiến đất làm đường, tách thửa đất

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã có những động thái để giải quyết vấn đề. Đất Lâm Đồng thu hút nhà đầu tư bởi có nhiều yếu tố để sinh lời. Để giải quyết khó khăn, tỉnh yêu cầu xem xét kỹ vấn đề tách thửa đất và chuyển đổi đất.

3. Đất Lâm Đồng có sự chuyển dịch mạnh mẽ do chính sách của Nhà nước

 

Các tổ chức, cá nhân muốn hiến đất và phân lô tách thửa phải lập thành doanh nghiệp. Trường hợp khác cần lập hợp tác xã bất động sản. Ngoài ra, UBND các huyện, thành phố cần tăng cường quản lý quy hoạch đất đai trên địa bàn. Việc giải quyết hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong thời gian tới cần đảm bảo. Yêu cầu đặt ra là chuyển đổi mục đích phù hợp với quy hoạch của địa bàn.

Đất Lâm Đồng có sự thay đổi mạnh mẽ bởi sự phát triển của kinh tế xã hội. Những khu vực có tiềm năng và lợi thế phát triển sẽ được quy hoạch lại. Chủ yếu hướng đến phân khu để triển khai xây dựng nhà ở cho người dân có nhu cầu. UBND tỉnh Lâm Đồng vẫn khuyến khích người dân hiến đất, sử dụng đất vào mục đích công cộng. Là nhà đầu tư bạn sẽ có nhận định như thế nào về đất Lâm Đồng?

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay