Thị trường BĐS Bình Dương tạo ra nguồn cung lớn cho nhà đầu tư

1. thị trường bđs bình dương có nhiều triển vọng

Thị trường BĐS Bình Dương chứng minh sức bật mạnh mẽ của mình trong thời gian qua. Hiện nay, nguồn cung tại TP Hồ Chí Minh đang trở nên khan hiếm. Nhà đầu tư có cơ hội sở hữu những dự án chất lượng, chi phí hợp lý khi tìm đến thị trường Bình Dương. Nguồn cung tại Bình Dương dồi dào, nhiều dự án có khả năng sinh lời tốt. Đây có phải cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư thông thái.

Thực trạng về thị trường nhà đất Bình Dương

Hiện nay, tính riêng năm 2022, Bình Dương dự kiến bố trí trên 8.500 tỷ đồng từ ngân sách. Bình Dương dự kiến thực hiện 113 dự án trên khu vực. UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 8 dự án phát triển nhà ở thương mại. Trong đó có 2 dự án tại thành phố Thuận An, 2 dự án tại thành phố Dĩ An. Còn lại thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên,  huyện Phú Giáo mỗi đơn vị 1 dự án. Tổng các dự án xây dựng với quy mô lên tới 9.855 căn.

1. thị trường bđs bình dương có nhiều triển vọng

Về đất nền BĐS nhà ở, có 1 dự án đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Ngoài ra dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật để người dân tự xây dựng nhà ở lên đến 691 nền. Ngoài ra, về nguồn cung căn hộ đã được bổ sung thêm 4 dự án. Đây là các dự án có đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Những dự án trên được Sở Xây dựng chấp thuận. Tổng số căn hộ tăng lên 1.492, tăng so với cùng kỳ năm 2021.

Như vậy, nguồn cung căn hộ tăng nhanh tại Bình Dương. Những căn hộ sắp triển khai đang bổ sung nguồn cung cho thị trường TP Hồ Chí Minh đang suy giảm mạnh. Dự án hứa hẹn cho người dân có nhu cầu mua để ở và mua đầu tư có nhiều cơ hội. Những dự án BĐS này trong tương lai sẽ là động lực phát triển kinh tế mạnh mẽ.

Bình Dương là tỉnh có tỷ lệ hấp thụ căn hộ cao nhất cả nước

Thị trường bất động sản Bình Dương gây chú ý bởi nguồn cung tăng cao. Bình Dương còn phá kỷ lục về tỷ lệ hấp thụ căn hộ. Thống kê theo CBRE Việt Nam, trong số 8289 căn hộ được tung ra thị trường có tới 8.009 căn đã được tiêu thụ.

2. tỷ lệ tiêu thụ căn hộ của bình dương tăng nhanh

Như vậy lượng tiêu thụ đạt tỷ lệ 97% trong 6 tháng đầu năm. So sánh với Thành phố Hồ Chí Minh, tỷ lệ tiêu thụ là 82%. Như vậy, con số này thực sự ấn tượng và chứng tỏ được tỷ lệ tiêu thụ khá tốt. Đây là minh chứng cho thấy thị trường BĐS Bình Dương sẽ có nhiều cơ hội và bước nhảy vọt trong thời gian tới.

BĐS Bình Dương là hạ lưu của dòng chảy vốn

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Bình Dương đã thu hút được 2,5 tỷ USD vốn FDI.  Tập đoàn Gamuda Land từ Malaysia đã mua một phần của siêu dự án. Siêu dự án đặt tại thành phố mới Bình Dương và hứa hẹn có nhiều triển vọng. Dự án sẽ được Gamuda Land biến thành khu phức hợp sầm uất, hiện đại. Khu vực hoạt động với các trung tâm thương mại và văn hóa. Dự án này sẽ là khu vực sôi động hàng đầu tại trung tâm thành phố mới Bình Dương.

3. bình dương trở thành tâm điểm đầu tư BĐS của các tỉnh phía nam

Trước đó, các công ty quốc tế nổi tiếng như CapitaLand, Setia, MapleTree, AEON, Central Retail,… đều thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Các doanh nghiệp lớn của Việt Nam như Vingroup, Đất Xanh, Nam Long, Phú Đông cũng nhanh chóng nhận ra tiềm năng của thị trường bất động sản Bình Dương. Nhiều đơn vị xây dựng và đầu tư phát triển các dự án nhà ở mới tại đây. 

Tính đến nay có hàng trăm công trình lớn đang được triển khai xây dựng trên địa bàn tỉnh. Khi hoàn thiện hứa hẹn sẽ sẽ thay đổi mạnh mẽ diện mạo của thị trường BĐS Bình Dương. Điều này một lần nữa minh chứng cho sự hấp dẫn của thị trường này.

Những triển vọng của nhà đầu tư tại Bình Dương

Nếu BĐS TP Hồ Chí Minh ngày càng bão hòa thì thị trường BĐS Bình Dương như một luồng gió mớI. Bình Dương mang đến cho các nhà đầu tư nhiều cơ hội mới. Tỉnh hướng đến phát triển với chiến lược quy hoạch bài bản, cơ sở hạ tầng đồng bộ. Nhiều hạng mục ở Bình Dương giống như một “miếng mồi ngon” chưa có quá nhiều người xâu xé. Theo các chuyên gia, Bình Dương được kỳ vọng sẽ có sự phát triển đồng đều so với các thị trường ở Đông Nam Bộ.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay