Thị trường BĐS Đà Nẵng với tiềm năng ngành du lịch y tế

tiềm năng du lịch tạo đà cho bđs đà nẵng phát triển

Thị trường BĐS Đà Nẵng trong thời gian tới sẽ có bước chuyển dịch lớn. Ngành du lịch y tế tạo ra “cú hích” lớn cho thị trường nhà đất tại đây thay đổi. Đây được xem là bước đệm tạo đà tăng trưởng nhanh và tăng trưởng nóng. Đà Nẵng đang nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm. Mục tiêu hướng đến các loại hình du lịch mới nhằm đáp ứng yêu cầu, thị hiếu của du khách. Trong tình hình mới, đây sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư thông thái.

Đôi nét về sự thay đổi của thị trường nhà đất tại Đà Nẵng

Thị trường BĐS Đà Nẵng trong thời gian gần đây có đà tăng trưởng nhanh do du lịch khởi sắc. Ngành du lịch của tỉnh Đà Nẵng đã đạt nhiều chi tiêu bứt phá trong 7 tháng đầu năm 2022. Để tiếp tục “giữ nhiệt” du lịch, bài toán đặt ra là sự thay đổi về phương án tổ chức và thu hút khách hàng.

Bước chuyển mình nhanh chóng của ngành du lịch

Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi Covid-19, ngành kinh tế xanh Đà Nẵng đang được hồi sinh. Điều này được công nhận bởi sự bùng nổ của khách nội địa và du khách quốc tế.

Trong quý II/2022, tổng số khách lưu trú tại Đà Nẵng ước đạt hơn 1,3 triệu lượt người. Con số này đã tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. So với 6 tháng năm 2020, lượng khách ghé thành phố biển đã phục hồi được hơn 70%. Trong đó khách quốc tế đạt gần 58.000 lượt.

thị trường sôi động nhờ chính sách của tỉnh

Thống kê những thông tin về du lịch tại Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng vào tháng 7 – mùa cao điểm du lịch hè khách du lịch rất khó đặt được phòng nghỉ dưỡng. Quỹ phòng nghỉ dưỡng tại đây tăng nhanh nhưng con số người có nhu cầu vẫn rất lớn. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, doanh thu du lịch nội địa 7 tháng đầu năm 2022 của Đà Nẵng đã tăng 284,8% so với cùng kỳ năm 2021. Công suất buồng phòng bình quân vào dịp cuối tuần đạt đến hơn 75%.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sắp tới, người lao động sẽ được nghỉ trong 4 ngày. Thời gian nghỉ dài thuận lợi cho các gia đình, bạn bè tận hưởng các chuyến du lịch. Đây là thời gian hứa hẹn Đà Nẵng đón lượng du khách kỷ lục trong năm.

Trước đó, tổng lượng khách tham quan, du lịch thành phố Đà Nẵng tăng nhanh. Cụ thể, trong 04 ngày nghỉ lễ (30/4 – 03/5/2022) ước đạt hơn 254.000 lượt khách. Con số này đã tăng hơn 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Du lịch Đà Nẵng chỉ trong nửa đầu năm 2022 cũng đã nhận hàng loạt giải thưởng, danh hiệu quốc tế, trong đó nằm trong số 25 điểm đến được yêu thích nhất châu Á do trang TripAdvisor công bố. Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) cũng xác nhận đây là địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam. 

tiềm năng du lịch tạo đà cho bđs đà nẵng phát triển

Thị trường BĐS Đà Nẵng phát triển cần đa dạng loại hình du lịch hạng sang

Thực tế, những con số đề cập trên mới chỉ là khởi đầu cho sự phục hồi của du lịch Đà Nẵng. Để trở lại thời kỳ phát triển như trước Covid-19, du lịch Đà Nẵng cần những bước tiến mới.

Sự bùng nổ du lịch Đà Nẵng sau dịch một phần do thành phố thu hút được phân khúc khách cao cấp. Đối tượng này có khả năng chi trả cao như khách du lịch MICE, khách chơi golf,… Trong dịp lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, công suất phòng khối 4 – 5 sao ước đạt trên 70%. Trong đó, có đến 90% là khách sạn ven biển. Điều này cho thấy được sức hấp dẫn của phân khúc khách du lịch hạng sang.

Điều này là động lực to lớn cho tiềm năng phát triển du lịch. Đồng thời vừa đặt ra cho Đà Nẵng bài toán đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp. Với  phân khúc khách hàng thượng lưu điều này là rất cần thiết. Trong đó, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch y tế được dự báo sẽ thu hút du khách. Đặc biệt, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi đại dịch sức khỏe được mọi người chú ý hơn trước nhiều.

Vấn đề đặt ra cho ngành du lịch và BĐS nơi đây?

Khảo sát cho thấy có đến 76% người cho biết muốn chi nhiều hơn cho các chuyến du lịch để cải thiện sức khỏe. Ngoài ra có đến  55% người sẵn sàng trả thêm tiền cho các dịch vụ,  hoạt động trị liệu. Giới chuyên gia đánh giá, lợi thế về nhóm du khách thượng lưu sẽ ghé thăm ngày càng lớn. Thị trường BĐS Đà Nẵng tận dụng tốt cơ hội sẽ phát triển nhanh. Đặc biệt chú trọng vào các sản phẩm du lịch đúng nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp. Vấn đề tăng trưởng của Đà Nẵng hoàn toàn khả thi.

Đà Nẵng chỉ có các điểm đến nghỉ dưỡng cao cấp cùng các hình thức chăm sóc cao cấp. Những hình thức chăm sóc phổ biến như spa, sauna, khoáng nóng….Trong năm 2022, Đà Nẵng đón 1 loại hình dự án mới là căn hộ tích hợp trung tâm y học tái tạo. Sản phẩm này có mang tên Shizen Nami. Đây được xem là cơn gió mới cho thị trường BĐS Đà Nẵng.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký khóa học
Chat Facebook
Gọi điện ngay